10 Reasons Why Jim Brown is the Undisputed GOAT of NFL Running Backs

Jim Brown là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử NFL. Với tổng số 12.312 thước Anh, anh ấy đã thiết lập kỷ lục cho đến khi Walter Payton vượt qua mốc đó 19 năm sau. Điều đáng chú ý là Brown không chỉ là một vận động viên chạy lùi tuyệt vời mà còn là một diễn viên và nhà hoạt động dân quyền. Anh ấy đã lập tổ chức Liên minh Kinh tế Đen và giúp các vận động viên da đen thể hiện sự ủng hộ của họ đối với Muhammad Ali. Sự ra đi của anh ấy đã để lại sự tiếc nuối trong cộng đồng NFL và di sản của anh ấy sẽ tồn tại mãi mãi.

Jim Brown là vận động viên vĩ đại nhất trong lịch sử NFL và hơn thế nữa

Jim Brown hoàn toàn có thể là vận động viên chạy lùi tốt nhất từng mang bóng trong lịch sử NFL.

Có thể có những vận động viên chạy lùi khác đã vượt qua tổng số mà anh ấy thu được trong suốt 9 năm sự nghiệp NFL của mình, nhưng anh ấy là tiêu chuẩn để đo lường tất cả các lần chạy lùi. Anh ấy là một vận động viên điền kinh đã kết thúc sự nghiệp của mình với 1.863 thước Anh vào năm 1963, 1.446 thước Anh vào năm ’64 và 1.544 thước Anh vào năm ’65.

Đối với hầu hết những người xem bóng đá trong những năm đó, Brown là một người đàn ông trong số những người đàn ông. Anh ấy là người to nhất, khỏe nhất và nhanh nhất trên sân.

Di sản bóng đá của Jim Brown

Brown đã 4 lần là MVP của giải đấu và cũng đã dẫn đầu NFL ở 8 trong số 9 mùa giải của anh ấy. Anh ấy sút trung bình hơn 100 thước mỗi trận trong suốt sự nghiệp của mình, một kỷ lục vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Brown đạt trung bình 5,2 thước đáng kinh ngạc mỗi lần chạy với bóng.

Anh ấy cũng chưa bao giờ bỏ lỡ một trận đấu nào trong sự nghiệp của mình, và đó thực sự là một thành tích đáng kinh ngạc.

Brown đã trở thành tâm điểm trong kế hoạch phòng thủ của hầu hết mọi đội trong thời đại mà hầu hết mọi thứ đều diễn ra trên sân. Anh ấy luôn là mục tiêu và luôn là đối tượng của những cú sút khó, nhưng anh ấy chưa bao giờ bỏ lỡ một trận đấu nào vì chấn thương. Không phải Brown không bị thương trên sân. Anh ấy chỉ có một khả năng kỳ lạ là rũ bỏ những chấn thương đó và trở lại sân đấu ngay lập tức.

Brown rời cuộc chơi bóng đá sau mùa giải 1965 và kỷ lục 12.312 thước Anh của anh ấy vẫn là tiêu chuẩn cho đến khi Walter Payton vượt qua mốc đó 19 năm sau. Trong khi Payton là một người chơi tuyệt vời theo đúng nghĩa của anh ấy và chắc chắn được xếp hạng trong top 10 mọi thời đại, thì 435 lần thực hiện của Payton nhiều hơn của Brown để bù lại tổng số lần thực hiện của anh ấy.

Brown đã dẫn dắt đội Cleveland Browns đến chức vô địch NFL năm 1964, dẫn dắt đội giành chiến thắng 27-0 trước đội hạt giống hàng đầu Baltimore Colts trong trận tranh chức vô địch.

Ông sẽ nghỉ hưu một năm sau đó.

Di sản hậu bóng đá của Brown

Sau khi đột ngột nghỉ hưu tại NFL, anh ấy theo đuổi sự nghiệp diễn viên trên màn ảnh trong các bộ phim nổi tiếng của Hollywood và là một nhà hoạt động dân quyền. Anh xuất hiện trong một số bộ phim, bao gồm The Dirty Dozen, El Condor, Riot, 100 Rifles, The Running Man và Any Given Sunday.

Sự nghiệp điện ảnh của anh ấy cho thấy Brown cũng mang lại điều tương tự Trọng lực anh ấy đang ở trên sân bóng và nó dễ dàng được chuyển lên màn hình lớn. Anh ấy đã tự mình chống lại những ngôi sao như Raquel Welch, Al Pacino và Lee Marvin với sự tự tin mà ít người có thể sánh được.

Khi phong trào dân quyền nổi lên vào những năm 1950 và 60, nhiều vận động viên đã do dự khi lên tiếng. Tuy nhiên, Brown không phải là một trong số họ. Anh ấy nói cho người da đen và các quyền thường bị từ chối mà không có bất kỳ nghi ngờ nào.

Sống và hít thở NFL?

🚨 Nhận đồ họa NFL, meme, tin đồn và tin tức thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Anh đóng vai trò sáng lập Liên minh Kinh tế Đen, một tổ chức được sử dụng để tạo việc làm cho người da đen và người nghèo. Tổ chức này giúp các nhóm thiểu số vay vốn kinh doanh, giúp nhiều người tự cung tự cấp và trở thành tấm gương cho cộng đồng.

Brown cũng có công trong việc giúp các vận động viên da đen thể hiện sự ủng hộ của họ đối với Muhammad Ali sau khi anh ta phải ngồi tù khi từ chối nhập ngũ để phản đối Chiến tranh Việt Nam. Anh ấy đã giúp tổ chức các vận động viên – một nhóm bao gồm Bill Russell và Kareem Abdul-Jabbar – và hình ảnh là hình ảnh của tình yêu, quyền lực và tình anh em.

Phản ứng khác nhau về cái chết của Brown

Đã có rất nhiều phản ứng sau cái chết của biểu tượng.

Ngay sau khi vợ của Brown, Monique, thông báo về sự ra đi của cầu thủ vĩ đại, cựu Tổng thống Barack Obama đã đánh giá cao tầm quan trọng của cựu cầu thủ Cleveland Brown.

“Tôi còn quá trẻ để nhớ Jim Brown đã chơi khi nào, nhưng tôi biết di sản của anh ấy,” Obama nói. “Một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay, anh ấy cũng là một diễn viên và nhà hoạt động – lên tiếng về quyền công dân và khuyến khích các vận động viên da đen khác làm điều tương tự. Chúng tôi xin chia buồn cùng vợ của Jim, Monique, các con của anh ấy và tất cả những người đã biết và ngưỡng mộ Nó.”

Những người khác đưa ra suy nghĩ của họ bao gồm cựu cầu thủ Cleveland Browns và giám đốc điều hành của Baltimore Ravens, Ozzie Newsome, người đã được cố vấn bởi Brown.

NFL đưa ra phản ứng này trước sự ra đi của một trong những cầu thủ quan trọng nhất của họ.

Anh ấy là một cầu thủ xuất sắc trên sân bóng, và có thể là cầu thủ vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay. Tuy nhiên, cuộc đời của Brown còn nhiều điều hơn thế nữa, và tác động của anh ấy với tư cách là một nhà hoạt động và diễn viên sẽ tồn tại lâu dài như di sản của anh ấy trên sân.

thẻ: Cleveland Browns


Jim Brown là một trong những vận động viên vĩ đại nhất trong lịch sử NFL và có tầm ảnh hưởng đến cả sân bóng và cộng đồng. Với 4 lần giành danh hiệu MVP và 8 lần dẫn đầu NFL trong 9 mùa giải, Brown là tiêu chuẩn để đo lường tất cả các lần chạy lùi. Anh cũng là một nhà hoạt động dân quyền và là tấm gương cho cộng đồng với việc sáng lập Liên minh Kinh tế Đen và giúp các vận động viên da đen thể hiện sự ủng hộ của mình đối với Muhammad Ali. Sự ra đi của Brown đã để lại nhiều tiếc nuối, nhưng di sản của anh ấy sẽ tồn tại mãi mãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *