“3 bài học cực kỳ quan trọng mà họ Boston Celtics đã rút ra sau trận thua thảm hại ở trận 3 trước đối thủ Miami”

Sau trận thua thảm hại 128-102 trước Miami Heat, Boston Celtics đang đối diện với nguy cơ kết thúc mùa giải sớm. Tuy nhiên, trận thua này cũng đưa ra 3 bài học quan trọng cho đội bóng. Thứ nhất, cặp sao Jayson Tatum và Jaylen Brown đã chơi tệ hơn tất cả các đồng đội của mình, khiến Celtics thất vọng trong trận đấu. Thứ hai, hàng phòng ngự của Boston đã biến mất, bỏ 128 điểm và để Miami thực hiện cú sút đáng kinh ngạc 56,8%. Thứ ba, Celtics trông giống như một đội đã sẵn sàng để đi, khi họ đã bỏ cuộc và gục ngã trong trận đấu. Trận 4 sẽ là cơ hội cho Celtics để cố gắng kéo dài mùa giải của mình.

3 bài học rút ra từ trận thua thảm hại trong Game 3 của Celtics trước Miami

Mùa giải của Boston Celtics sẽ kết thúc một cách hiệu quả sau trận thua đậm 128-102 trong Game 3 trước Miami Heat.

Trong khi đội C bước vào vòng loại trực tiếp với nhiều hy vọng, thì Heat đã chứng tỏ là đội hoàn thiện hơn và mạnh mẽ hơn về mặt tinh thần. Và trong khi Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông chưa kết thúc về mặt kỹ thuật, thì chưa có đội nào trong lịch sử NBA vực dậy sau loạt trận thua 3-0.

Ngoài ra, ngay bây giờ Boston dường như không có khả năng chạy. Hành vi phạm tội của anh ấy đã trở nên cồng kềnh và khả năng phòng thủ của anh ấy thậm chí còn tệ hơn. Nói tóm lại, Ván 3 thực sự là một thảm họa về mọi mặt (và điều đó thật tuyệt vời).

Vậy điều gì đã xảy ra với Celtics? Vâng, gần như tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, chúng ta hãy rút ngắn lại và xem xét ba điểm nổi bật từ trận thua có khả năng kết thúc mùa giải của Boston trước Miami Heat.

3. Jayson Tatum và Jaylen Brown khiến Celtics thất vọng

2023 All-Stars Jayson Tatum và Jaylen Brown sẽ là những cầu thủ xuất sắc nhất của Celtics. Tuy nhiên, họ đã chơi tệ hơn tất cả các đồng đội của mình trong Ván 3.

Brown đã chơi xuất sắc trong tất cả các loạt trận và vào đêm Chủ nhật, anh ấy chỉ có 12 điểm trong khi thua 6 ăn 17 trên sân. Anh ấy cũng bỏ lỡ tất cả các quả 3 điểm của mình (0 ăn 7), có ba lượt quay và có điểm cộng trừ tồi tệ nhất trong toàn bộ trò chơi (âm-25). Đó là một thảm họa đối với cầu thủ 26 tuổi, khi anh ấy mất liên lạc sau hiệp đầu tiên và bắt đầu thực hiện một số cú sút tệ hại ở phía dưới.

Tệ hơn, Tatum cũng chẳng khá hơn là bao. Anh ấy đã đánh rơi 14 điểm trong khi thực hiện cú sút 6 ăn 18 tệ hại từ sân. Anh ấy có ba lượt quay, sút sâu 14% và có điểm cộng trừ kém thứ hai trong đêm (âm-23). Tatum không xuất sắc trong sê-ri này, nhưng màn trình diễn trong Ván 3 của anh ấy là tệ nhất.

Sống và tận hưởng NBA?

🚨 Nhận đồ họa NBA, meme, tin đồn và tin tức thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Tuy nhiên, những cầu thủ ngôi sao của bạn sẽ không chơi tốt hàng đêm, tuy nhiên, họ không nên là những cầu thủ tệ nhất của bạn trên sàn đấu. Tatum và Brown trông thất vọng và dường như đã từ bỏ cuộc thi. Đối với một đội có khát vọng vô địch, đó là điều vô cùng đáng thất vọng.

2. Hàng thủ của Boston từ năm ngoái đã chính thức biến mất

Đội C đã chơi trận phòng ngự tệ nhất của họ trong vòng loại trực tiếp (và có thể là cả mùa giải) trong Ván 3. Họ đã bỏ 128 điểm và để Miami sút xa với tỷ lệ đáng kinh ngạc là 56,8%. The Heat đã thực hiện hết cú sút này đến cú sút khác và khiến Boston phải trả giá hết lần này đến lần khác.

Điều khó chịu nhất về điều này là ngôi sao của Miami, Jimmy Butler, trông khá giống con người khi phạm lỗi. Anh ấy đã có 16 điểm trong loạt sút 5 ăn 13, và mặc dù anh ấy điều phối bóng tốt, nhưng anh ấy không kết nối với mọi thứ như trước đây. Thay vào đó, băng ghế dự bị của Miami và những cầu thủ nhập vai đã nấu chín Boston. Năm trong số các đồng đội của Butler có số điểm gấp đôi, và Duncan Robinson và Gabe Vincent kết hợp với nhau để đạt được con số khổng lồ 51 điểm.

Thật khó để tin rằng đội Celtics này đã đánh bại đương kim MVP của mùa giải trước và thể hiện khả năng phòng ngự của mùa giải trước. Cho dù đó là đội đôi hay hàng thủ khu vực xốp, chữ C không thể làm chậm Miami trong bất kỳ sơ đồ nào.

1. Celtics trông giống như một đội đã sẵn sàng để đi

Thêm vào sự thất vọng từ Ván 3, có lúc Celtics trông có vẻ không ổn. Họ đã vượt lên dẫn trước xuống còn 13 điểm vào đầu quý thứ ba, nhưng sau đó, họ đã bỏ cuộc thêm một vài lần nữa và gục ngã. Có vẻ như Đội Xanh lá cây không còn bất kỳ cuộc chiến nào vào thời điểm đó.

Với mùa giải đang diễn ra, bạn sẽ mong đợi một đội tài năng sẽ sẵn sàng vượt lên dẫn trước sau giờ nghỉ giải lao. Thay vào đó, Celtics vượt qua hiệp hai và để thủng lưới.

Không rõ vấn đề nỗ lực này bắt nguồn từ các ngôi sao, huấn luyện viên hay toàn đội nói chung, nhưng nếu C chơi như vậy một lần nữa thì chiến dịch 2022-23 của họ sẽ chính thức kết thúc. Trận 4 sẽ lại diễn ra ở Miami vào đêm thứ Ba, khi Celtics cần thoát khỏi tình trạng sa sút để cố gắng kéo dài mùa giải của họ.

thẻ: Boston Celtics, Jaylen Brown, Jayson Tatum, Jimmy Butler, Miami Heat


Boston Celtics đã trải qua một trận thua đáng buồn trước Miami Heat. Mặc dù còn một trận để cố gắng vươn lên, nhưng rõ ràng Celtics đã phải đối mặt với nhiều vấn đề. Cả hai ngôi sao của họ, Jayson Tatum và Jaylen Brown, đã chơi tệ hơn tất cả các đồng đội của mình trong trận đấu này. Ngoài ra, hàng phòng ngự của Celtics đã chơi tệ nhất của mùa giải của họ, bỏ lỡ 128 điểm và để Miami sút xa với tỷ lệ đáng kinh ngạc là 56,8%. Cuối cùng, Celtics trông giống như một đội đã sẵn sàng để đi, không có sự quyết tâm cần thiết để vươn lên dẫn trước. Với trận đấu cuối cùng đang chờ đợi, Celtics cần phải thay đổi cách tiếp cận của mình nếu họ muốn kéo dài mùa giải của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *