“3 bài học quý giá từ chiến thắng ấn tượng của Celtics trước Heat ở trận đấu số 5”

Boston Celtics đã có chiến thắng áp đảo trong Ván 5 trước Miami Heat, khi đội C đã trông giống như cũ của họ và kết nối với nhau bằng bộ ba và di chuyển bóng tốt. Điều đáng chú ý là hàng thủ của Celtics đã cầm cự được Heat trong phần lớn thời gian của trận đấu và đó được cho là hàng thủ gây rối nhất mà họ đã chơi trong cả mùa giải. Đội C đã có hai trận thắng hai con số liên tiếp sau khi thất thủ 3-0 trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông. Trong trận đấu này, Jayson Tatum và Jaylen Brown đã có màn trình diễn ấn tượng với 21 điểm mỗi người, Marcus Smart và Derrick White kết hợp với nhau để giành được 47 điểm. Huấn luyện viên năm nhất của Celtics, Joe Mazzulla, cũng xứng đáng được ghi nhận vì đã huấn luyện đội của anh ấy trong Ván 5. Celtics sẽ phải chiến đấu để kéo dài mùa giải một lần nữa trong Ván 6.

3 nhờ chiến thắng áp đảo trong Ván 5 của Celtics trước Heat

Boston Celtics thi đấu tầm thường tại TD Garden trong suốt vòng loại trực tiếp năm 2023, nhưng khán giả nhà đã rung chuyển trong chiến thắng của Boston’s Wire-to-Wire Game 5 trước Miami Heat.

Đội C một lần nữa trông giống như cũ của họ vào đêm thứ Năm, khi họ kết nối với nhau bằng bộ ba và di chuyển bóng tốt. Tuy nhiên, nếu có điều gì khác biệt trong Ván 5, thì đó là hàng thủ của họ. Celtics đã cầm cự được Heat trong phần lớn thời gian của trận đấu và đó được cho là hàng thủ gây rối nhất mà họ đã chơi trong cả mùa giải.

Sau khi thất thủ 3-0 trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông, Boston hiện đã có hai trận thắng hai con số liên tiếp. Đội C phải đến Miami để tham gia Ván 6 vào tối thứ Bảy, nhưng trước đó họ đã cho thấy mình có thể biểu diễn trên đường.

Tuy nhiên, Đội Xanh còn rất nhiều việc phải làm để quay trở lại với loạt phim. Nhưng trước khi nhìn về phía trước, chúng ta hãy xem Boston đã thống trị Ván 5 như thế nào với ba chiến thắng từ chiến thắng 110-97.

3. Celtics khởi đầu áp đảo

Trong vài trận đầu tiên của Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông, Boston đã có một khởi đầu tệ hại. Các ngôi sao Jayson Tatum và Jaylen Brown không thể bắt kịp, trung vệ Al Horford không thể đánh trúng bất cứ thứ gì và người bảo vệ điểm Marcus Smart không nhất quán.

Ngược lại, trong Ván 5, năm người bắt đầu đã dẫn trước. Bốn trong số năm cầu thủ xuất phát có từ 20 điểm trở lên cho Boston, trong khi không ai trong toàn đội của Heat có nhiều hơn 18 điểm.

Jayson Tatum tỏa sáng với tư cách là All-Star bốn lần, khi anh ấy xuất sắc trong mọi khía cạnh của trò chơi. Anh ấy đã có 21 điểm đáng kinh ngạc, 8 lần bật lại, 2 lần đánh cắp và 11 đường kiến ​​​​tạo. Người dân bản địa của St. Louis không phải lúc nào cũng là người hỗ trợ, nhưng anh ấy đã thể hiện khả năng chuyền bóng của mình khi phải thực hiện vào tối thứ Năm.

Brown cũng phát huy tài năng của mình trong một trận đấu phục hồi vững chắc. Cầu thủ từng hai lần vô địch All-Star có 21 điểm và ba lần đánh cắp và cuối cùng đã lấy lại được nhịp bắn khi anh ấy thắng 9 ăn 18 từ sân.

Horford ghi bàn ít nhất trong số những người bắt đầu, nhưng điều đó không có nghĩa là những đóng góp của anh ấy không quan trọng. Anh ấy đã có sáu điểm, năm pha kiến ​​​​tạo và một con số khổng lồ 11 lần rebound – với năm trong số đó đến từ pha tấn công.

Người gác đền của Celtics đã làm chủ Ván 5, với Smart và Derrick White kết hợp với nhau để giành được 47 điểm. White rất nguy hiểm từ sâu với 24 điểm cao nhất trong trận đấu và sáu điểm cao nhất trong sự nghiệp trong trận playoff. Trong khi đó, Smart chiếm ưu thế ở cả hai bên cầm bóng, giành được 5 lần đánh cắp và ghi được 23 điểm đáng kinh ngạc.

Sống và tận hưởng NBA?

🚨 Nhận đồ họa NBA, meme, tin đồn và tin tức thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Nói một cách đơn giản, vòng quay xuất phát của Boston đã kiểm soát trận đấu từ đầu đến cuối.

2. Trộm cắp và phòng thủ rất nhiều

Trong ván 3, đội C cho phép Miami ghi được 128 điểm với tỷ lệ sút xa 56,8%. Ván 5 là một câu chuyện rất khác đối với hàng thủ Celtics.

Trong khi Miami vẫn sút 51,3%, nó cũng lật bóng hơn 16 lần và chỉ trúng 9 quả 3 điểm. Mặc dù các lượt quay tự gây ra là phổ biến, nhưng Ván 5 hoàn toàn nói về việc Boston lấy bóng từ Miami một cách dễ dàng. Celtics, người có trung bình hơn sáu lần đánh cắp mỗi trận trong mùa giải thông thường, đã có 13 lần đánh cắp trước một pha phạm lỗi Heat thường thận trọng. Trong số những lượt quay đó đã tạo ra những khó khăn dễ dàng trong quá trình chuyển đổi và một cuộc tấn công mạnh mẽ ở Boston.

Chưa kể hàng thủ của Boston có sự góp mặt của một số cầu thủ xuất sắc nhất của Miami. Center Bam Adebayo, người thường là cầu thủ xuất sắc thứ hai của Miami, đã có sáu lần đổi hướng trong Ván 5. Hầu như mỗi khi anh ấy cố gắng đối đầu trực tiếp hoặc tìm vị trí của mình, Celtics đều ở đó để vây lấy anh ấy và tận dụng sự nghi ngờ của anh ấy người xử lý.

Ngoài ra, cựu binh Kyle Lowry đã có bốn lần chuyển nhượng và ngôi sao Heat Jimmy Butler cũng có hai lần chuyển hướng. Butler đã phát triển mạnh tại TD Park, nhưng hàng thủ của Boston đã khiến anh chỉ có 14 điểm.

1. Joe Mazzulla xứng đáng được yêu thương

Huấn luyện viên năm nhất của Celtics, Joe Mazzulla, đã bị chỉ trích sau khi đội của anh ấy bị dẫn trước 3-0, và đúng như vậy. Tuy nhiên, anh ấy xứng đáng được ghi nhận vì đã huấn luyện anh ấy trong Ván 5.

Mazzulla đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích về thời gian của anh ấy nói riêng, nhưng anh ấy đã sử dụng nó rất tốt vào tối thứ Năm. Mỗi khi Heat dẫn trước, anh ấy đều có mặt ở đó với thời gian chờ nhanh chóng để đưa đội của mình vượt lên. Hơn nữa, khi Heat tiếp tục dẫn trước 6-0 trong hiệp thứ tư và dường như thu hút sự chú ý của Boston, Mazzulla đã thực hiện một thử thách thành công mà sau đó dẫn đến cú nhảy của Jayson Tatum suôn sẻ. Từ đó trở đi, trò chơi kết thúc.

Mazzulla và đồng đội vẫn còn một chặng đường khó khăn phía trước, vì họ sẽ phải chiến đấu để kéo dài mùa giải một lần nữa trong Ván 6. Sẽ không dễ dàng, nhưng đội này vẫn còn sức sống.

thẻ: Boston Celtics, Jayson Tatum, Jimmy Butler, Marcus Smart, Miami Heat


Boston Celtics đã thể hiện sự áp đảo và phòng thủ vững chắc trong chiến thắng 110-97 trước Miami Heat trong Ván 5 của vòng loại trực tiếp NBA năm 2023. Jayson Tatum và Jaylen Brown đã dẫn dắt đội bóng của mình với một sự trở lại đầy ấn tượng, trong khi hàng thủ của Celtics đã gây rối và lấy bóng từ Miami một cách dễ dàng. Huấn luyện viên Joe Mazzulla cũng xứng đáng được yêu thương khi đã sử dụng thời gian chờ nhanh chóng và thực hiện các thử thách thành công. Dù vậy, đội C vẫn phải chiến đấu để kéo dài mùa giải của mình trong Ván 6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *