“3 lý do đặc biệt cho viễn cảnh lịch sử của Celtics khi lật ngược tình thế để vào Chung kết NBA”

Boston Celtics đang đứng trước một thử thách lớn khi bị dẫn trước 0-3 trước Miami Heat trong loạt trận play-off Hội nghị Miền Đông. Tuy nhiên, với những tài năng của mình, Celtics có thể làm nên điều lịch sử và lội ngược dòng thành công. Một trong những lý do là Boston cần phải tiếp tục bắn tốt, đặc biệt là từ xa, và tận dụng cơ hội để giành chiến thắng. Celtics cũng có tài năng với hai ngôi sao Jayson Tatum và Jaylen Brown, cả hai đã được điền tên vào đội hình All-NBA 2023. Cuối cùng, đây có thể là lần cuối cùng cho nhiều cầu thủ và huấn luyện viên của Celtics, vì vậy đội bóng phải thi đấu tốt trong Ván 4 để giữ lại sự tôn trọng và tiến tới Chung kết NBA.

3 lý do Celtics có thể làm nên lịch sử với cuộc lội ngược dòng thần kỳ vs. Nhiệt để tiến tới Chung kết NBA

Boston Celtics đang trên bờ vực rời khỏi Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông một cách đáng xấu hổ. Sau trận thua đậm ở Ván 3, họ thua 0-3 trong loạt trận trước hạt giống số tám Miami Heat.

Không có đội nào trong lịch sử NBA từng leo ra khỏi lỗ 3-0 đó và chỉ có ba người có thậm chí buộc phải có Ván 7 trong trường hợp đó:

Về cơ bản, lịch sử đã không ủng hộ Boston. Ngoài ra, với cách chơi của Celtics trong Ván 3, khả năng lội ngược dòng là rất khó xảy ra.

Nhưng đến một lúc nào đó, một đội NBA nhanh nhẹn sẽ trở thành đội đầu tiên thắng bốn trận liên tiếp sau khi bị dẫn trước 3-0. Đó có thể không phải là Celtics, nhưng những điều điên rồ hơn đã xảy ra (đặc biệt là ở vòng loại trực tiếp năm nay). Vì vậy, hãy đi sâu vào ba lý do tại sao Celtics có thể đánh bại tỷ lệ cược và đánh bại Heat trong một cuộc lội ngược dòng kỳ diệu.

3. Boston cần phải tiếp tục bắn tốt

Trong mùa giải thường xuyên, Celtics có tỷ lệ 3 điểm cao thứ năm trong giải đấu là 37,7%. Trong trận Chung kết Hội nghị phía Đông, điểm C bắn từ sâu là 29,2%, đây là một sự sụt giảm điên cuồng.

Trung tâm Celtics Al Horford và Cầu thủ xuất sắc thứ sáu của năm Malcolm Brogdon đã thi đấu rất hiệu quả từ ngoài vòng cung trong mùa giải thông thường. Horford có tỷ lệ chuyển đổi thành 3 điểm cao thứ ba giải đấu (44,6%), trong khi Brogdon cao thứ tư (44,4%). Thay vào đó, cả hai xạ thủ sắc bén này đều đã thi đấu trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông năm 2023. Horford sút 3 điểm với tỷ lệ 23,1% và Brogdon cũng không khá hơn với tỷ lệ 25%. Đây không phải là hai Celtics duy nhất gặp khó khăn trong loạt trận này, nhưng điều đó giúp cho thấy những con số đã giảm bao xa.

Đối với phần còn lại của đội, vụ nổ súng – và cuộc tấn công nói chung – đã thất bại. Các ngôi sao của Celtics, Jayson Tatum và Jaylen Brown đã không nhấp vào và không thể tìm thấy hình ảnh của họ.

Trong khi bạn phải ghi công hàng thủ của Miami vì đã ngăn chặn Celtics, họ cũng đã đánh mất rất nhiều cơ hội. Trong ván 3, Celtics buộc phải ăn 3 điểm trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng ngay cả khi họ thực hiện những cú đánh tốt, họ vẫn không gục ngã.

Tại một thời điểm nào đó, những người C nên sẵn sàng cho một trò chơi tấn công tốt hơn với những con số trước đó của họ. Ngoài ra, Miami đã chuyển đổi 47,8% số lần ăn ba của họ, đây là một sự cải thiện lớn so với khi nó có một trong những pha phạm lỗi tồi tệ nhất trong mùa giải thông thường. Chắc chắn, Boston đã bỏ lỡ rất nhiều cú đánh mở, nhưng những cú đánh tranh chấp dường như đang đi xuống.

Sống và tận hưởng NBA?

🚨 Nhận đồ họa NBA, meme, tin đồn và tin tức thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Celtics không thể dựa vào việc bắn súng của Miami đột ngột lao xuống. Họ cần chơi như thể mạng sống của họ phụ thuộc vào điều đó trong Ván 4 và hạn chế tối đa các trey mở.

2. Celtics có tài năng

Với Tatum và Brown, Celtics có hai thành viên được điền tên vào đội hình All-NBA 2023. Trong khi đó, Miami Heat chỉ có một Jimmy Butler. C có sức mạnh ngôi sao nghiêm trọng, nhưng nó không chơi như trong loạt phim này.

Tatum bối rối trước hàng thủ của Miami trong khi Brown liên tục có những lựa chọn sút kém. Đây không phải là công thức để thành công, tuy nhiên, hai All-Stars này đã tiến xa đến vậy ở Boston.

Chưa đầy hai tuần trước, Tatum đã đứng đầu thế giới và cứu mùa giải của Celtics. Anh ấy đã ghi được 51 điểm, nhiều nhất so với bất kỳ người chơi nào trong lịch sử của Ván 7, và giúp Boston vượt qua tỷ số thua 3–2 trong loạt trận.

Brown cũng đã chơi tốt ở giai đoạn đầu của mùa giải sau mùa giải, khi anh ấy ghi được 35 điểm trong trận đấu nối tiếp ở Ván 6 trước Atlanta Hawks.

Vâng, Heat không phải là Atlanta Hawks hay Philadelphia Sixers. Họ mạnh mẽ hơn về mặt tinh thần và có một số cầu thủ dũng cảm vào lúc này. Tuy nhiên, đội C có tài năng để đánh bại Heat. Họ đã làm được điều đó hai lần trong mùa giải thông thường và trong khi các trận loại trực tiếp khác nhau, Boston đã đánh bại một đội Miami tương tự vào năm ngoái. Nhìn chung, Celtics có sức mạnh ngôi sao để ít nhất giành được một hoặc hai chiến thắng trong loạt trận này, chỉ là họ chưa phát huy hết tiềm năng của mình.

1. Đây có thể là lần cuối cùng

Bị dẫn trước 3-0, đây có thể là dấu chấm hết cho mùa giải của Boston. Hơn nữa, nó có thể là dấu chấm hết cho nhiều Celtics.

Grant Williams và Payton Pritchard là những cầu thủ tự do bị hạn chế và có thể không trở lại, Horford 36 tuổi và có thể không có cơ hội giành danh hiệu cao hơn, và huấn luyện viên Joe Mazzulla có thể ngồi vào ghế nóng. Giữa các ngôi sao của Boston và nhân viên của họ, rất nhiều tiền (và sự tôn trọng) có thể bị mất nếu đội C lại chơi tệ trong Ván 4. Người ta sẽ hy vọng rằng họ sẽ thức dậy, nhưng đêm thứ Ba là cơ hội cuối cùng của Boston để tránh một thảm họa có thể xảy ra. mùa giảm giá.

thẻ: Boston Celtics, Jaylen Brown, Jayson Tatum, Miami Heat, Vòng loại trực tiếp NBA


Mặc dù Celtics đang gặp khó khăn khi bị dẫn trước 3-0 trong loạt trận với Miami Heat, nhưng vẫn có ba lý do để tin rằng đội bóng này có thể làm nên lịch sử và lội ngược dòng thần kỳ. Thứ nhất, Celtics cần phải tiếp tục bắn tốt, đặc biệt là các cú đánh mở. Thứ hai, đội bóng này có tài năng, đặc biệt là hai thành viên All-NBA là Jayson Tatum và Jaylen Brown. Cuối cùng, đây có thể là lần cuối cùng cho nhiều cầu thủ và nhân viên của Celtics, vì vậy họ cần phải chơi tốt để giành lại danh hiệu và sự tôn trọng của mình. Dù kết quả như thế nào, Celtics đã chứng tỏ được tinh thần chiến đấu và sự kiên trì của mình trong mùa giải này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *