4 điều cần điều chỉnh quan trọng của Celtics sau trận thua Game 1 trước Heat

Boston Celtics đã trải qua một trận đấu khó khăn với Miami Heat ở ván 1 của Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông NBA 2023. Sau trận thua 123-116, Celtics cần thực hiện bốn điều chỉnh để phục hồi tình thế. Đầu tiên là kết thúc mạnh mẽ trong mỗi quý, tránh việc chùn bước vào những thời điểm tồi tệ nhất. Thứ hai, Celtics cần phòng ngự vòng ngoài tốt hơn để ngăn chặn các cú sút 3 điểm của Miami. Thứ ba, họ cần tìm đến các cầu thủ dự bị như Grant Williams hoặc Sam Hauser để bắn 3 điểm. Cuối cùng, Celtics cần hạn chế đổi lượt vào cuối trận để tránh bị tàn phá bởi doanh thu trong quý IV. Nếu thực hiện đúng các điều chỉnh này, Celtics có thể có cơ hội phục thù trong trận đấu tiếp theo.

Celtics: 4 điều chỉnh quan trọng mà Boston phải thực hiện sau trận thua Heat ở ván 1

Boston Celtics đã phải vật lộn với sự ổn định trong suốt Vòng loại trực tiếp NBA 2023 và Hiệp 1 với Miami Heat cũng không khác.

Mặc dù đội C đã dẫn trước hai con số trong quý thứ ba, nhưng họ đã nhanh chóng phung phí nó và để Heat tự dẫn trước. Boston đã thắng mọi quý trừ hiệp thứ ba, và sự thiếu nỗ lực của họ trong trận thua 123-116 thật đáng lo ngại:

Tiền đạo Jimmy Butler của Miami là cầu thủ được chọn cho Heat, nhưng họ cũng đã cải thiện phần còn lại của đội mình. Trên thực tế, sáu trong số bảy cầu thủ của Miami chơi hơn 10 phút ở con số gấp đôi. Rõ ràng, Heat đã sẵn sàng cho trận mở màn của Vòng chung kết Hội nghị miền Đông.

Với tỷ số 1-0 trong loạt trận này, Boston cần phải phục hồi. Họ đã làm được điều đó trước Philadelphia 76ers trong loạt trận trước, tuy nhiên, đội Heat này khó khăn hơn và có thể nói là sâu hơn nhiều. Vì vậy, để trả lời, đây là bốn điều chỉnh mà Celtics cần thực hiện sau khi đánh bại Miami Heat ở Hiệp 1.

4. Celtics cần phải kết thúc mạnh mẽ trong mỗi quý

Những người C có xu hướng chùn bước vào những thời điểm tồi tệ nhất, và vấn đề đó lại xảy ra với Heat.

Thay vì Celtics chơi nghẹt thở ở hiệp thứ tư, họ được cho là đã thua sớm. Boston đã mất 46 điểm trong quý thứ ba, với 13 điểm trong số đó đến khi thời gian còn chưa đầy ba phút. Tỷ số là 90-85 với 2:46 còn lại trong hiệp đấu, điều này không tuyệt vời sau khi dẫn trước hai con số, nhưng đây vẫn là một trận đấu chặt chẽ.

Sau đó, Boston tiếp tục bỏ cuộc ba khi chỉ còn chưa đầy hai phút trong hiệp đấu. Cái đó gần khủng khiếp vì một quãng đường khủng khiếp sẽ lấy đi rất nhiều năng lượng của đám đông và không thể chấp nhận được nếu thời gian còn lại.

Nếu đội C muốn trả lời trong Trò chơi 2, họ phải tính xem đồng hồ còn 12 phút hay 12 giây.

3. Celtics cần phòng ngự vòng ngoài tốt hơn

Có rất nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến việc Boston thua Ván 1, nhưng thua trận 3 điểm là một thất bại lớn.

Sống và tận hưởng NBA?

🚨 Nhận đồ họa NBA, meme, tin đồn và tin tức thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Celtics chỉ thực hiện được 10 trong số 29 nỗ lực của họ từ bên ngoài vòng cung, trong khi Heat thực hiện được 16 trong số 31 nỗ lực của họ từ sâu. Một đêm bắn súng khó khăn sẽ xảy ra sau đó, nhưng điều khó khăn hơn đối với đội C là Miami đang có vẻ ngoài cởi mở. Hầu hết các cầu thủ đóng vai trò của Heat đều sơ hở ở vạch 3 điểm và thường xuyên trừng phạt Celtics vì điều đó.

Đối đầu với Philadelphia, đội C đã chọn gian lận một số người chơi cắm trại quanh vòng cung. Phần lớn nó hoạt động, nhưng có vẻ như chiến lược này sẽ không mang lại thành công tương tự trước Miami. Những xạ thủ như Max Strus, Gabe Vincent và Caleb Martin quá nguy hiểm nếu để yên. Trong ván 2, Boston sẽ lại cần tập trung vào phòng ngự chu vi nếu Heat tiếp tục đánh ba lần.

2. Celtics nên trao cơ hội cho Grant Williams hoặc Sam Hauser

Màn thể hiện cuồng nhiệt của Payton Pritchard xuất hiện trong Ván 1, khi người bảo vệ có thời gian chạy gần 12 phút. Mặc dù anh ấy không tệ khi thi đấu, nhưng anh ấy đã không làm được điều mà Celtics cần anh ấy làm: thực hiện những cú 3 điểm.

Đối với ván 2, đội C có thể tìm đến phần còn lại của băng ghế dự bị để bắn 3 điểm. Tiền đạo Grant Williams đã cho thấy anh ấy có thể nóng nảy từ sâu, kích thước và sức mạnh của anh ấy khiến anh ấy trở thành một hậu vệ tốt hơn Pritchard. Người hùng của Ván 7 từ vòng loại trực tiếp năm ngoái không có phút nào trong Ván 1 mặc dù anh ấy có thể tỏa sáng từ băng ghế dự bị.

Williams sang một bên, tại sao không thử Sam Hauser? Người bắn 6 foot 7 phải là chuyên gia 3 điểm, vì vậy nếu Pritchard không hoàn thành được, thì anh ta đáng để thử. Ngoài ra, qua 80 trận đấu thông thường của mùa giải năm nay, Hauser đã ghi được 41,2% ấn tượng từ bên ngoài vòng cung. Điều chỉnh xoay này có thể không phải là câu trả lời cuối cùng cho C, nhưng nó có thể là một phần của giải pháp.

1. Celtics phải hạn chế đổi lượt vào cuối trận

Bất kỳ loại doanh thu nào cũng gây bất lợi, nhưng doanh thu trong quý IV là tàn phá.

Tuy nhiên, Jayson Tatum và Jaylen Brown là những ngôi sao của buổi biểu diễn cho Boston, khi họ kết hợp với nhau để tạo ra 5 lượt quay quyết liệt trong 12 phút cuối cùng của trận đấu. Vào thời điểm đó, biên độ sai sót của Boston rất nhỏ, vì vậy những cú ho vào cuối trận đấu đó đã đóng dấu thỏa thuận cho Heat.

Hệ thống phòng thủ của Miami rất đáng gờm và Tatum và Brown cần sẵn sàng đối phó với hệ thống phòng thủ bao vây họ khi họ cố gắng lái xe. Nói thì dễ hơn làm, nhưng việc tìm ra người sơ hở thay vì vứt bỏ nó ở vị trí thứ tư có thể dẫn đến chiến thắng.

thẻ: Boston Celtics, Vòng loại trực tiếp NBA


Sau trận thua ở ván 1 trước Miami Heat, Boston Celtics cần phải có những điều chỉnh quan trọng để phục hồi và trở lại cuộc đua. Điều đầu tiên, Celtics cần kết thúc mạnh mẽ trong mỗi quý để tránh những thời điểm tồi tệ. Thứ hai, họ cần phòng ngự vòng ngoài tốt hơn để hạn chế đội đối thủ ghi điểm từ bên ngoài vòng cung. Thứ ba, Celtics nên trao cơ hội cho Grant Williams hoặc Sam Hauser để tăng tính hiệu quả của lối chơi bên ngoài vòng cung. Cuối cùng, Celtics cần hạn chế đổi lượt vào cuối trận, hạn chế những sai lầm không cần thiết và tìm cách tìm ra sơ hở trong hệ thống phòng thủ của đối thủ. Nếu Celtics thực hiện được những điều này, họ có thể phục hồi và trở lại cuộc đua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *