“7 đặc điểm nổi bật của Nick Nurse – ứng viên hàng đầu cho vị trí huấn luyện viên của Sixers theo đánh giá của Daryl Morey”

Nick Nurse là ứng viên huấn luyện Sixers tốt nhất, theo Daryl Morey, Chủ tịch hoạt động bóng rổ của đội này. Với 7 đặc điểm, Nurse đã thuyết phục đội Philadelphia 76ers chọn anh là lựa chọn hàng đầu cho vị trí huấn luyện viên trưởng tiếp theo sau khi sa thải Doc Rivers. Với chức vô địch NBA và G League, Nurse là người duy nhất dẫn dắt cả đội G League và NBA đến giải thưởng cao nhất. Điều đó chứng tỏ anh ấy có khả năng xây dựng một đơn vị phòng ngự vững chắc và sáng tạo trong chiến thuật. Sự linh hoạt của các Y tá sẽ đưa Sixers đến con đường dẫn đến thành công cao hơn.

7 đặc điểm khiến Nick Nurse trở thành ứng cử viên huấn luyện Sixers tốt nhất, theo Daryl Morey

Sixers, Nick Nurse, Daryl Morey

CAMDEN, NJ – Khi đội Philadelphia 76ers bắt đầu tìm kiếm huấn luyện viên trưởng tiếp theo sau khi sa thải Doc Rivers, chủ tịch hoạt động bóng rổ Daryl Morey đã đưa ra một số đặc điểm mà ông ấy tìm kiếm ở một ứng viên lý tưởng. Ở Nick Nurse, cô tìm thấy người đàn ông của mình. Sixers đã chọn anh ấy là lựa chọn hàng đầu của họ cho vị trí này và thuyết phục anh ấy tiếp quản công việc từ buổi khai mạc của Phoenix Suns.

Chủ sở hữu của Morey và Sixers, Josh Harris, đã giới thiệu Nurse, người đã dẫn dắt Toronto Raptors đến chức vô địch năm 2019, với tư cách là huấn luyện viên trưởng thứ 26 trong lịch sử nhượng quyền thương mại vào cùng ngày diễn ra Trận 1 của Vòng chung kết NBA 2023. Chuỗi chức vô địch như một lời nhắc nhở về công việc điều đó cần phải được thực hiện để biến Joel Embiid và Sixers trở thành nhà vô địch.

Nurse, người có chức vô địch NBA – cũng như chức vô địch G League vào năm 2011 và 2013 với các đội khác nhau – là một trong năm yếu tố mà Morey đưa ra để giải thích tại sao Philly muốn có anh ấy. Anh ấy là huấn luyện viên duy nhất dẫn dắt cả đội G League và NBA đến giải thưởng cao nhất.

“Rõ ràng, phả hệ giải đấu ở các cấp độ khác nhau là một yếu tố lớn, rất lớn,” Morey nói. “Sự sáng tạo. Như tôi đã đề cập trước đây, thực tế là [he is] đối tác trong cách tạo ra kết quả chung, tôi nghĩ đó là một yếu tố lớn. Tôi nghĩ ông ấy kiểm tra mọi thứ: mối quan hệ với các cầu thủ, làm việc với các cầu thủ ngôi sao, chiến thuật, ai đó mà mọi người trong giải đấu muốn chơi cùng. Đó là một danh sách khá dài và chúng tôi nghĩ anh ấy là một ứng cử viên khá đặc biệt.”

Danh sách các đặc điểm đó tương đồng với những gì Morey đã nói hai tuần trước về bản thân huấn luyện viên lý tưởng cho Sixers. Morey ca ngợi Rivers nhưng anh ấy đã được thuê khoảng một tháng trước khi Morey nhận công việc của Sixers. Mối quan hệ hợp tác giữa Nurse và Morey nên phù hợp hơn, đặc biệt là khi Nurse huấn luyện đội G League của Houston Rockets khi Morey là tổng giám đốc của họ.

Trước khi họ gia nhập lực lượng đầu tiên, Nurse là huấn luyện viên trưởng của Iowa Energy. Họ đã giành chức vô địch năm 2011 trước Rio Grande Valley Vipers và Nurse là người nhận giải Huấn luyện viên của năm trong mùa giải đó. Năm tháng sau, Nurse được thuê bởi Vipers, làm việc dưới Morey vài cấp độ nhưng cùng hướng. Cả Rockets và Vipers đều đang cố gắng tối đa hóa hiệu quả tấn công của mình.

“Tôi quan tâm đến việc làm việc với Daryl ngay khi chúng tôi bắt đầu nói chuyện,” Nurse nói. “Ý tôi là, có nhiều loại phân tích, ý tưởng sáng tạo, v.v. Và điều đó thực sự kích thích tôi. Tôi nghĩ tôi nghĩ đó sẽ là cơ hội để tôi phát triển với tư cách là một huấn luyện viên.”

Y tá cho biết mong muốn phát triển với tư cách là một huấn luyện viên khi anh ấy đến tổ chức Rockets. Anh ấy nói rằng bối cảnh đã áp dụng tư duy phòng thí nghiệm nơi anh ấy phải thử gỗ cứng. Anh ấy nói Morey khuyến khích sự đổi mới và sáng tạo, điều này thực sự giúp anh ấy cải thiện công việc huấn luyện của mình.

Sống và tận hưởng NBA?

🚨 Nhận đồ họa NBA, meme, tin đồn và tin tức thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Sử dụng các chiến thuật khác nhau đã giúp Raptors không chỉ giành được tất cả mà còn là một đội rất cạnh tranh vào năm tới sau khi mất siêu sao Kawhi Leonard. Nurse đã giành được giải thưởng Huấn luyện viên NBA của năm trong mùa giải 2019-20, cho thấy rằng anh ấy cũng có thể xây dựng một đơn vị phòng ngự vững chắc. Raptors có hàng thủ tốt thứ hai giải đấu.

Phản ánh về sự xuất hiện của Y tá cho Vipers, Morey nói rằng Sixers cũng đang tìm kiếm một huấn luyện viên thông minh. Công việc mà Y tá đã làm cho Vipers đã gây ấn tượng với Raptors, người đã đưa anh ấy vào làm trợ lý huấn luyện viên vào năm 2013. Anh ấy từng là điều phối viên tấn công trên thực tế dưới thời Dwane Casey trong mùa giải trước khi trở thành huấn luyện viên trưởng của Toronto, trau dồi khả năng làm việc với các cầu thủ khác nhau và lắp ráp các kế hoạch khác nhau dựa trên những gì được yêu cầu bởi mỗi đội, trò chơi và sở hữu.

“Huấn luyện chỉ là thử một cái gì đó và khi nó hoạt động, chúng tôi giữ nó trong hộp công cụ của mình,” Y tá nói, “và khi nó không hoạt động, chúng tôi đập bỏ nó và loại bỏ nó ngay lập tức.”

Sẵn sàng thử những điều mới khiến Nurse trở thành một huấn luyện viên thành công và là ứng cử viên lý tưởng cho vị trí trống trong chu kỳ huấn luyện ngoài mùa giải năm 2023. Trước khi có nhiều cơ hội mổ xẻ đội hình của Philly hiện tại, anh ấy có những ý tưởng cho sự phát triển của Embiid và Tyrese Maxey . Anh ấy hiểu rằng sự cấp bách để Sixers vượt qua vòng thứ hai là rất sâu. Nhưng anh cũng không phải là người sống trong quá khứ.

“Sự kết hợp của việc giữ sức khỏe, quả bóng nảy vào người bạn, suy nghĩ về việc mất bao lâu để bắt đầu vòng loại trực tiếp đến khi giành được danh hiệu – tất cả những điều đó, đều rất khó,” Nurse nói về chiến thắng ở vòng loại trực tiếp. “Bạn phải có khả năng làm tất cả những điều đó.

“Và về phần còn lại, tôi thấy thế này: Tôi không thực sự rung động trước tần số của quá khứ,” Y tá tiếp tục. “Giống như, đối với tôi khi chúng ta có cơ hội bắt đầu đào sâu vào vấn đề này một chút, nó sẽ tập trung vào những gì chúng ta đang cố gắng thực hiện trong tương lai. Điều đó không thành vấn đề. Mùa tới, bất cứ điều gì xảy ra trong năm qua, dù bao nhiêu năm nữa, điều đó không thành vấn đề.”

Tần suất trong quá khứ của Sixers đã dập tắt hy vọng rằng một đội do Embiid dẫn dắt có thể đạt được sự vĩ đại. Ban lãnh đạo của Morey và Philly hy vọng sự linh hoạt trong chiến thuật của các Y tá sẽ đưa họ đến con đường dẫn đến mức độ thành công cao hơn đó.

thẻ: Daryl Morey, Nick Nurse, Philadelphia 76ers


Nick Nurse được xem là ứng cử viên lý tưởng cho vị trí huấn luyện viên trưởng của Philadelphia 76ers. Với danh hiệu vô địch NBA năm 2019 và kinh nghiệm dẫn dắt cả đội G League và NBA đến giải thưởng cao nhất, anh ta có thể xây dựng một đơn vị phòng ngự vững chắc và sử dụng các chiến thuật khác nhau để tối đa hóa hiệu quả tấn công của đội. Mối quan hệ đã từng hợp tác giữa Nick Nurse và Daryl Morey cũng là yếu tố giúp anh ta trở thành ứng cử viên đặc biệt. Với sự linh hoạt trong chiến thuật của các Y tá, Philly hy vọng sẽ đến được con đường dẫn đến mức độ thành công cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *