Các thông tin rò rỉ về MTG: Thông báo cấm thẻ trong định dạng Standard hấp dẫn hơn.

Thông báo cấm định dạng tiêu chuẩn của Magic: The Gathering đang gây xôn xao cộng đồng game thủ. Theo đó, Wizards of the Coast sẽ loại bỏ Thẻ chính khỏi mọi bộ bài meta trong thông báo cấm tiếp theo. Nhiều thẻ khác cũng sẽ bị cấm, bao gồm Thông báo kết hôn, Hoàng đế Kelana, Gọi Tuyệt vọng, Truyện ngụ ngôn Kẻ phá gương, Raffine, Scheming Seer, Atraxa, Grand Unifier, Reckoner Bankbuster và Plaza of Heroes. Các thẻ này sẽ bị cấm vì nhiều lý do khác nhau, từ sức mạnh quá mức đến việc tạo sự đa dạng trong meta game. Việc cấm các thẻ này sẽ tạo ra một định dạng mới mẻ và thú vị cho game thủ Tiêu chuẩn.

Rò rỉ MTG: Thông báo cấm định dạng tiêu chuẩn

Đã có những rò rỉ liên quan đến thông báo về lệnh cấm tiếp theo đối với thể thức tiêu chuẩn của MTG, điều này sẽ thay đổi rất nhiều meta trò chơi. Dưới đây là chi tiết về những gì đã được khôi phục về vụ rò rỉ danh sách cấm của Magic: The Gathering cho Định dạng Tiêu chuẩn.

Wizards of the Coast sẽ xóa Thẻ chính khỏi mọi bộ bài meta trong thông báo cấm tiếp theo vì nó đã bị rò rỉ từ một nguồn khai thác dữ liệu.

Các thẻ sau sẽ được thông báo là bị cấm ở định dạng Tiêu chuẩn:

  • Thông báo kết hôn bị cấm.
  • Hoàng đế Kelana bị cấm.
  • Gọi Tuyệt vọng bị cấm.
  • Truyện ngụ ngôn Kẻ phá gương bị cấm.
  • Raffine, Scheming Seer bị cấm.
  • Atraxa, Grand Unifier bị cấm.
  • Reckoner Bankbuster bị cấm.
  • Plaza of Heroes bị cấm.
Sống và hít thở thể thao?

🚨 Nhận hình ảnh lan truyền, meme, tin đồn và tin tức thể thao thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Bên cạnh danh sách thẻ là phần giải thích lý do tại sao mỗi thẻ sẽ bị cấm ở Định dạng Chuẩn. Dưới đây là thông tin chi tiết về lệnh cấm của họ:

“Bạn có thể nhận thấy rằng phần lớn các thẻ chúng tôi cấm hôm nay là từ các bộ sẽ được quay vào mùa thu này trước khi chúng tôi thông báo thay đổi đối với vòng quay Tiêu chuẩn. Điều này là có chủ ý bởi vì, ngoài những lý do riêng lẻ được nêu bên dưới, hầu hết các thẻ này đều có cảm giác như chúng đã không còn được chào đón và người chơi đã sẵn sàng cho định dạng không bị giới hạn mà các thẻ này mang lại để xây dựng và chơi bộ bài. Hành động trên các thẻ này ngay bây giờ sẽ cho phép một số lượng lớn các thẻ và chiến lược bị chặn trước đó có thời gian hoạt động hiệu quả, đồng thời mang đến cho người chơi Tiêu chuẩn một định dạng mới mẻ và thú vị trước khi phát hành Wilds of Eldraine vào mùa thu này. Chúng tôi sẽ chia nhỏ các quân bài bị cấm theo màu dưới đây, bắt đầu với màu đen.

Mời tuyệt vọng

Gọi Tuyệt vọng thể hiện nỗ lực từ phía chúng tôi nhằm đẩy các thẻ kiểu “kẻ trừng phạt” vào một không gian cạnh tranh hơn. Nó cũng đại diện cho động thái tương đối gần đây của chúng tôi hướng tới việc cho phép những người da đen có một số phương tiện để đối phó với bùa mê. Trong trường hợp này, “núm” trên thẻ này đã được điều chỉnh hơi cao, với việc nó bị đốt cháy, tháo ra và bo viền thẻ trong một gói. Điều này đã dẫn đến việc nó trở thành lối chơi 5 năng lượng mặc định trong tất cả các bộ bài màu đen, mặc dù có rất nhiều tùy chọn mạnh mẽ khác ở định dạng này. Để cho phép đa dạng hơn về cuối trò chơi trong các bộ bài màu đen, Gọi Tuyệt vọng bị cấm.

Câu chuyện về chiếc gương vỡ

Truyện ngụ ngôn là một trong những lá bài được chơi nhiều nhất trong Tiêu chuẩn vào tháng 3 gần đây của Machine Pro Tour và đã được chơi rất nhiều trong suốt nhiệm kỳ của nó trong Tiêu chuẩn (và hơn thế nữa). Truyện ngụ ngôn là một lá bài khác mà tổng thể lớn hơn tổng số các phần của nó, nhưng mỗi phần cũng có sức mạnh phi thường. Truyện ngụ ngôn là những thẻ thường yêu cầu nhiều hơn một thẻ để trả lời hợp lý, và đôi khi nhiều hơn. Đó là một thẻ có thể tự thắng trò chơi khi bạn chơi nhiều bản. Nó cũng tạo ra một kiểu chơi gần như giống hệt nhau hết trận này đến trận khác, góp phần khiến người chơi mệt mỏi.

Raffine, Nhà Tiên Tri Kế Hoạch

Một trong những mục tiêu của chúng tôi với những thay đổi này là để đảm bảo rằng trong khi chúng tôi cấm các quân bài từ một số bộ bài hàng đầu, chúng tôi có ý thức không loại bỏ những quân bài ngoại lệ mà chúng tôi đã tự tin sẽ thay thế chúng. Raffine là một phần quan trọng của bộ bài Esper Legends, mặc dù nó đã không còn được ưa chuộng trong thời gian gần đây, nhưng trước đây nó đã rất thành công. Raffine có tác dụng tương tự như Fable, vì anh ta rất khó bị loại bỏ sạch sẽ và góp phần vào trạng thái trò chơi lặp đi lặp lại và hiệu ứng “quả cầu tuyết” đầu trò chơi. Chúng tôi đã cố ý chọn giảm sức mạnh của các bộ bài dựa trên Truyền thuyết này để chúng không thay thế các bộ bài đen-đỏ trong meta game.

Atraxa, người thống nhất vĩ đại

Atraxa là một lá bài mới hơn so với hầu hết các lá bài chúng tôi cấm hiện nay, mặc dù tác động của nó đối với metagame đã được cảm nhận ở nhiều thể thức. Atraxa có nghĩa là một phần thưởng cho việc chơi các chiến lược đường dốc và các công cụ hồi sinh chuyên biệt. Khi định dạng đã thay đổi, rõ ràng là rủi ro liên quan đến việc sập hoặc khôi phục Atraxa là quá thấp và phần thưởng quá lớn. Khi các công cụ bổ sung cho chiến lược này trở thành tiêu chuẩn trong các bộ tương lai, cũng như cơ sở năng lượng được cải thiện để sử dụng Atraxa dễ dàng hơn, chúng tôi hy vọng rằng anh ta sẽ là người đứng đầu mặc định cho nhiều bộ bài, điều này có thể sẽ khiến người chơi thất vọng. Vì lý do này, chúng tôi đã chọn cấm Atraxa ngay bây giờ để cho phép phạm vi thanh toán và người hồi sinh đa dạng hơn.

máy tính ngân hàng

Reckoner Bankbuster là một trong những lá bài được chơi nhiều nhất trên tất cả các nguyên mẫu tại Pro Tour March of the Machine. Nhu cầu thêm Bankbuster vào bộ bài của bạn là rất thấp, vì nó cũng có thể cung cấp phương pháp phi hành đoàn của riêng mình. Có một số thẻ không màu khác phù hợp với nhiều bộ bài khác nhau có thể mang lại lợi thế về thẻ với tốc độ kém hiệu quả hơn Bankbuster và sẽ cung cấp ít sự đa dạng hơn về tỷ lệ chơi của nó.

Quảng trường Pahlawan

Các sinh vật huyền thoại là một phần rất phổ biến của Phép thuật và chúng tôi muốn kích hoạt nguyên mẫu Điều huyền thoại trong Tiêu chuẩn, nơi những thứ như vậy thường không khả thi. Thật không may trong trường hợp này, chúng tôi đã vượt quá manabase. Các khả năng bổ sung ngoài khả năng cố định năng lượng trong Quảng trường góp phần tạo nên lối chơi khó chịu mà ít có lối chơi phản công. Vì các bộ bài Huyền thoại đã nhận được khá nhiều giá trị từ các vùng đất của kênh Kamigawa, nên chúng tôi đã chọn giảm mức năng lượng cơ sở ở đây một chút để bù đắp.

thông báo kết hôn

Tương tự như Truyện ngụ ngôn, Thông báo kết hôn cung cấp một lượng lớn nguyên liệu cho một khoản đầu tư ít năng lượng và rất khó tương tác. Chúng tôi lo lắng rằng sau khi cấm Fable, nếu chúng tôi không cấm Thông báo kết hôn thì nó sẽ chiếm lấy vị trí của Fable trong meta game.

Hoàng đế Kelana

Bộ tiêu diệt của White theo tiêu chuẩn hiện tại rất đa dạng, và The Wandering Emperor đặt người chơi vào tình thế “bóp nghẹt” giữa một bên là chơi xung quanh nó và bên kia là loay hoay với hiệu ứng quét. Có những quân bài khác màu trắng (và các màu khác) mang lại khả năng ép tương tự trong khi không thắng trò chơi trong một gói hiệu quả. Ngoài ra, hai quân bài trắng mà chúng tôi cấm hôm nay hy vọng rằng các bộ bài có các quân bài này sẽ nhanh chóng trở nên phổ biến trong bối cảnh có những thay đổi khác về thể thức.

Ghi chú về Sheoldred, Apocalypse và Bloodtithe Harvester

Mặc dù Sheoldred hiện đang chơi rất nhiều trong bộ bài đen và anh ta là một mối đe dọa rất hiệu quả với chi phí năng lượng của mình, chúng tôi đã chọn không hành động với anh ta vào lúc này. Chúng tôi tin rằng phạm vi thay đổi mà chúng tôi đã thực hiện ngày hôm nay, đặc biệt là những thay đổi nhằm làm suy yếu bộ bài dựa trên màu đỏ-đen, có nghĩa là Sheoldred sẽ dễ dàng trả lời hơn mà không cần đến dàn diễn viên hỗ trợ.

Bloodtithe Harvester là một lá bài hai giọt rất hiệu quả, phổ biến trong các bộ bài dựa trên màu đen-đỏ. Mặc dù tỷ lệ chơi cao, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng những thay đổi khác mà chúng tôi thực hiện hôm nay sẽ cho phép Người thu hoạch tiếp tục tồn tại ở định dạng này và cung cấp chất lượng giảm hai lần cho các bộ bài bên lề khác như ma cà rồng có thể không có cơ hội tỏa sáng. cho đến bây giờ.

suy nghĩ cuối cùng

Chúng tôi hy vọng rằng những thay đổi mà chúng tôi đã công bố hôm nay sẽ cho phép các lá bài và chiến lược chưa được khám phá trước đây trỗi dậy và chiếm một vị trí nổi bật hơn trong metagame, đồng thời vẫn cho phép một số phiên bản của các bộ bài hiện tại tiếp tục, mặc dù ở cấp độ sức mạnh thấp hơn. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ mang đến một môi trường mới thú vị, nơi người chơi có thể đổi mới và cạnh tranh.”

Thông báo có thể không phải là cuối cùng nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ nắm được thông tin chính về những gì có thể xảy ra với một số thẻ trong siêu trò chơi Định dạng Chuẩn.

Định dạng Oathbreaker cũng đã được phát hành gần đây nếu bạn muốn chơi một định dạng khác của Magic: The Gathering.

Để biết thêm tin tức về trò chơi từ chúng tôi, hãy xem trang nhất Trò chơi của chúng tôi.

thẻ: Thẻ

Thông báo cấm định dạng tiêu chuẩn của MTG đã gây ra nhiều sự chú ý trong cộng đồng game thủ. Bài viết giải thích chi tiết về danh sách các thẻ bị cấm và lý do tại sao chúng bị cấm. Thay đổi này sẽ thay đổi rất nhiều meta trò chơi và tạo ra một định dạng mới mẻ và thú vị trong Tiêu chuẩn. Các lá bài được cấm từ các bộ sẽ được quay vào mùa thu này trước khi chúng tôi thông báo thay đổi đối với vòng quay Tiêu chuẩn. Điều này là có chủ ý bởi vì, ngoài những lý do riêng lẻ được nêu bên dưới, hầu hết các lá bài này đều có cảm giác như chúng đã không còn được chào đón và người chơi đã sẵn sàng cho định dạng không bị giới hạn mà các lá bài này mang lại để xây dựng và chơi bộ bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *