Cách Mikel Arteta thật thực về sự sụp đổ của Arsenal trong hiệp hai của mùa giải Premier League

Mikel Arteta, huấn luyện viên của Arsenal đã đảm bảo rằng sự sụp đổ của đội bóng trong nửa sau mùa giải Premier League sẽ không tái diễn. Với hy vọng nâng cao chức vô địch Premier League, đội bóng đã thất bại 0-3 trên sân nhà trước Brighton & Hove Albion, và Manchester City đã dẫn trước 4 điểm. Tuy nhiên, Arteta vẫn lạc quan và cho rằng Arsenal vẫn có thể trở thành nhà vô địch. Dù vậy, điều này sẽ phụ thuộc vào cách đội phát triển và bắt đầu. Nếu Arsenal thua Nottingham Forest ở lượt trận 37, Manchester City sẽ chính thức vô địch Premier League mùa thứ ba liên tiếp.

Mikel Arteta đảm bảo sự sụp đổ của Arsenal trong nửa sau mùa giải Premier League

vũ khí

Hy vọng nâng cao chức vô địch Premier League của Arsenal về cơ bản đã kết thúc sau thất bại 0-3 trên sân nhà trước Brighton & Hove Albion vào ngày thi đấu thứ 36. Manchester City đã dẫn trước 4 điểm ở ngôi đầu bảng xếp hạng sau khi đánh bại Everton trước đó trong ngày thi đấu. Pháo thủ đã có những cơ hội ít nhất để rút ngắn khoảng cách dẫn trước nhưng không thành công.

Có thời điểm trong mùa giải, Arsenal đã dẫn đầu bảng Premier League tới 8 điểm. Vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng của Arsenal dần mờ nhạt trong suốt nửa sau của mùa giải. Nhìn chung, Arsenal đã đánh rơi điểm ở 5/7 trận gần nhất tại giải VĐQG.

Trong cuộc họp báo trước trận đấu trước trận đấu trên sân khách của Arsenal với Nottingham Forest, huấn luyện viên Mikel Arteta đã được hỏi liệu ông có lấy “nỗi đau” từ năm nay làm động lực cho mùa giải tới hay không. Người quản lý Tây Ban Nha khiêm tốn với câu trả lời của mình.

“Có nhiều khoảnh khắc cảm thấy rất hạnh phúc với những gì chúng tôi đã làm được,” Arteta nói. “Hãy xem chúng ta kết thúc ở đâu trong hai trận đấu tiếp theo. Nỗi đau là một phần của bóng đá – khi bạn không giành chiến thắng, khi bạn không thể hiện ở trình độ của mình, điều đó chắc chắn sẽ khiến bạn đau đớn. Nó phải gây tổn thương đúng cách, và bạn phải sử dụng nỗi đau đó để trở nên tốt hơn và tìm ra câu trả lời cũng như giải pháp có thể giúp bạn giành được nhiều hơn.

Sống và hít thở thể thao?

🚨 Nhận hình ảnh lan truyền, meme, tin đồn và tin tức thể thao thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

“Đây là những gì chúng tôi cố gắng làm mỗi ngày.”

Arteta cũng được hỏi liệu Arsenal bây giờ có phải là ứng cử viên thường xuyên cho chức vô địch Premier League hay không, và anh ấy nói rằng điều này sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố.

Arteta nói: “Chúng tôi đã thể hiện ở mùa giải này và chúng tôi vẫn còn hai trận đấu phía trước. “Chúng tôi vẫn có thể trở thành nhà vô địch, đối đầu với đội bóng có thể là hay nhất trong lịch sử Premier League, trong 10 tháng, và chúng tôi vẫn còn hai trận đấu phía trước. Chúng tôi sẽ không đóng chai nó lên, đó là điều chắc chắn. Điều gì xảy ra trong mùa giải tới sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những gì chúng tôi làm, cách chúng tôi phát triển và cách chúng tôi bắt đầu. Dự đoán đó rất khó thực hiện trong những ngày này.”

Nếu Arsenal thua Nottingham Forest ở lượt trận 37, Manchester City sẽ chính thức vô địch Premier League mùa thứ ba liên tiếp.

thẻ: vũ khí

In cuối mùa giải Premier League năm nay, Arsenal đã trải qua nhiều trái ngược về cảm xúc. Từ việc dẫn đầu bảng xếp hạng tới 8 điểm, đến việc đánh rơi điểm ở 5/7 trận gần nhất tại giải VĐQG. Mặc dù vậy, HLV Mikel Arteta đã đảm bảo rằng sự sụp đổ của Arsenal sẽ không tiếp diễn trong nửa sau mùa giải. Ông khẳng định rằng nỗi đau là một phần của bóng đá và Arsenal sẽ sử dụng nó để tìm ra giải pháp giành được nhiều hơn. Dù không thể giành chức vô địch Premier League năm nay, nhưng Arsenal vẫn có cơ hội phục thù trong mùa tới nếu họ phát triển và bắt đầu tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *