“Có nên hay không Mavs nên chiêu mộ LeBron James? Tìm hiểu 3 lý do để quyết định đúng đắn”

Sau khi nghe tin đồn về thương vụ đổi Kyrie Irving cho LeBron James, nhiều người hâm mộ Dallas Mavericks đã cảm thấy sự hưng phấn và kích thích. Tuy nhiên, theo chúng tôi, có nhiều lý do tại sao giao dịch này không có ý nghĩa đối với Mavs. Rào cản đầu tiên và lớn nhất mà Mavs phải vượt qua là vấn đề tài chính. Hơn nữa, phong cách chơi của cả ba người chơi quá giống nhau để họ thành công và tính không ổn định của bộ ba cũng là một vấn đề lớn. Nếu Mavs muốn thực hiện thương vụ này, họ sẽ phải đóng gói nhiều tài sản và cam kết một khoản tiền lớn cho ba người chơi. Vậy, liệu thương vụ này có đáng để theo đuổi hay không? Đó là câu hỏi mà Mavs cần phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định.

3 lý do tại sao các Mav nên/không nên theo đuổi thương vụ LeBron James

Theo chúng tôi

Chà, hãy nói về giao dịch tưởng tượng. Đêm qua có thông tin cho rằng Kyrie Irving muốn Dallas Mavericks đổi lấy… không ai khác ngoài LeBron James. Vâng, RẰNG LeBron James. Giao dịch cho LeBron sẽ trở thành một trong những Big 3 đáng gờm nhất trên giấy tờ, với ngôi sao của Los Angeles Lakers tham gia cùng các đồng đội cũ Irving và Luka Doncic. Giao dịch sẽ hoàn toàn phá vỡ NBA nếu nó xảy ra.

Tuy nhiên… có nhiều lý do tại sao giao dịch này không có ý nghĩa đối với Mavs. Hoạt động buôn bán bom tấn lớn, thú vị và nhàm chán, nhưng không phải lúc nào nó cũng diễn ra theo cách người hâm mộ mong muốn. Hãy liệt kê một số lý do tại sao giao dịch này không có ý nghĩa đối với Dallas, bất chấp tất cả sự hào nhoáng và hào nhoáng của giao dịch.

Tài chính Mavs không hoạt động

Đây là rào cản đầu tiên và lớn nhất mà Mavs phải vượt qua để thương vụ LeBron James hoạt động. Brett Siegel của ClutchPoints đã đi sâu thảo luận về các chi tiết bên trong và bên ngoài của thỏa thuận giả định này, nhưng chúng ta cũng hãy nói ngắn gọn ở đây.

Về cơ bản: Mavs thực sự không có bất cứ điều gì đáng chú ý mà họ có thể cung cấp cho Lakers cho LeBron James. Giả sử rằng Dallas muốn hình thành Big 3 giả định này, Luka Doncic sẽ không được đưa vào thỏa thuận thương mại. Điều này có nghĩa là Dallas sẽ phải đóng gói sự kết hợp của Tim Hardaway Jr, Christian Wood, cùng với bất kỳ tài sản dự thảo nào họ có, chỉ để phù hợp với mức lương của LeBron.

Điều đó … không đủ thú vị cho Lakers. Hardaway và Wood không cho LA đủ cơ hội giành danh hiệu (giả sử họ vẫn muốn cạnh tranh với AD), và những triển vọng trẻ của họ (Josh Green và Jaden Hardy) không phải là những triển vọng tốt nhất mà đội đã hy vọng . Ngoài ra, tài sản dự thảo ngay lập tức của Mavs không làm nổi bật chính xác 10 khách hàng tiềm năng hàng đầu.

Điều đó thậm chí còn chưa nói đến hợp đồng lớn mà Mavs sẽ thực hiện với LeBron James phía sau anh ta. Giữa 40 triệu đô la một năm của Luka, hợp đồng trị giá hơn 40 triệu đô la sắp tới của Kyrie và hợp đồng hơn 60 triệu đô la của LeBron, đó là số tiền rất lớn để cam kết chỉ với ba người. Họ sẽ khó tìm được sự trợ giúp nào cho Big 3 này.

Bóng rổ phù hợp là … vụng về

Tuy nhiên, giả sử rằng Mavs bằng cách nào đó làm cho thỏa thuận này hoạt động. Giả sử trong tình huống giả định này, các Mav có thể đổi lấy LeBron James bất chấp mọi tác động tài chính mà chúng ta đã thảo luận. Đó là một Big 3 tuyệt vời trên giấy, phải không? LeBron, Kyrie và Luka có thể xé nát giải đấu, phải không?

Sống và tận hưởng NBA?

🚨 Nhận đồ họa NBA, meme, tin đồn và tin tức thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Chà, không đủ. Mặc dù tài năng trên sân là tuyệt vời trên lý thuyết, nhưng trên thực tế, nó có thể không hoạt động tốt như những gì người hâm mộ Mavs hy vọng. Vấn đề lớn nhất là phong cách chơi của cả ba người chơi quá giống nhau để họ thành công. Cả ba cầu thủ đều là những người chơi kiểm soát bóng, những người cần có bóng trong tay để phát huy hiệu quả.

Có thể cho cả ba người chơi cùng tồn tại? có lẽ. Rốt cuộc, chúng ta đã thấy kết quả của việc ghép cặp LeBron-Kyrie trước đây: Kyrie là một xạ thủ cừ khôi, người có thể hoạt động hiệu quả như một xạ thủ. LeBron cũng đảm nhận vai trò chơi bóng nhiều hơn trong vòng loại trực tiếp năm nay, hoạt động như một cầu thủ cuộn trong giai đoạn hậu mùa giải. Tuy nhiên, việc giảm vai trò tấn công của họ cũng làm giảm tác động mà họ có thể tạo ra để giành chiến thắng trong các trận đấu.

Đó là chưa kể điểm yếu chí mạng của Luka Doncic: không có khả năng để người khác kiến ​​tạo. Kyrie Irving được Mavs đưa vào với hy vọng rằng anh ấy có thể gánh vác một phần gánh nặng của Doncic. Tuy nhiên, điều đã xảy ra là Kyrie bị dồn vào chân tường khi Luka bị cô lập ở phía trên mũi nhọn. Nếu bộ ba này thành công, Luka sẽ phải học cách làm việc mà không có bóng trong tay.

biến động

Ngoài ra còn có một vấn đề lớn khác với bộ ba tiềm năng này: tính không ổn định của chúng. Nếu Luka, Kyrie và LeBron có thể khiến bộ ba này hoạt động hiệu quả, nó thực sự có thể thống trị giải đấu. Tuy nhiên, liệu bộ ba này có nhìn thấy tòa án một cách nhất quán hay không lại là một vấn đề lớn.

Luka có lẽ là người bền bỉ nhất trong ba người, hiếm khi bỏ lỡ thời gian trong nhiệm kỳ của anh ấy với Mavs. Anh ấy cũng trẻ hơn nhiều so với hai cầu thủ còn lại, vì vậy nguy cơ anh ấy dính chấn thương là rất ít. Tuy nhiên, đối với hai người còn lại, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Bất chấp những vấn đề ngoài sân đấu, Irving vẫn dễ bị chấn thương trong vài mùa giải qua. Anh ấy đã không chơi hơn 60 trận kể từ mùa giải trước ở Boston trong chiến dịch 2017-18. Anh ấy đã bị hai chấn thương nặng khiến anh ấy phải ngồi ngoài trong phần lớn thời gian của năm.

Về phần LeBron, người đàn ông này đã 38 tuổi. Tất cả chúng tôi đều nghĩ rằng anh ấy là một người điều khiển học bằng cách anh ấy tránh được những vết thương lớn. Tuy nhiên, hai năm trở lại đây, chúng ta ngày càng thấy nhiều ấn tượng hơn về áo giáp của Vua. Anh ấy đã chơi qua vòng loại trực tiếp năm 2023 với một chân bị thương và rõ ràng là anh ấy đã đi khập khiễng trong suốt vòng loại trực tiếp.

Đây là một cặp đôi trong mơ cho những người hâm mộ bóng rổ và Mavs. Tuy nhiên, nó có thể kịch tính hơn là thực tế.

thẻ: Dallas Mavericks, Kyrie Irving, LeBron James, Luka Doncic

Tuy nhiên, dù cho giao dịch thương vụ LeBron James có thể tạo ra sự hào nhoáng và giá trị trên giấy tờ, việc này không có ý nghĩa đối với Dallas Mavericks. Điều này bởi vì tài chính của Mavs không đủ để thực hiện thương vụ này, cộng với việc bộ ba Luka, Kyrie và LeBron có phong cách chơi quá giống nhau và tính không ổn định của cả hai cầu thủ Kyrie và LeBron. Điều này sẽ làm giảm tác động mà họ có thể tạo ra và cộng với việc Luka không có khả năng kiến ​​tạo, việc ghép cặp này sẽ trở nên vụng về. Vì vậy, dù cho thương vụ này có thể tạo ra sự hào nhoáng nhưng Mavs nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định theo đuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *