Damian Lillard dùng ví dụ Russell Westbrook – Lakers để giải thích tình cảm trung thành của Blazers

Damian Lillard của đội Portland Trail Blazers đã sử dụng ví dụ của Russell Westbrook với đội Los Angeles Lakers để nhắc nhở về lòng trung thành với đội bóng của mình. Lillard đã ở lại với Blazers trong suốt 12 mùa giải và vẫn kiên quyết ở lại để thi đấu, trong khi Westbrook đã rời Lakers sau một mùa giải. Lillard cho rằng không có gì được đảm bảo trong bóng rổ, một đội có thể trông ổn trên giấy tờ nhưng nếu mục tiêu cuối cùng không đạt được, thì dự án sẽ thất bại. Tuy nhiên, anh ấy vẫn muốn giành chiến thắng với Blazers và xây dựng một đội có thể cạnh tranh.

Damian Lillard sử dụng ví dụ của Russell Westbrook-Lakers cho lòng trung thành của Blazers

Theo chúng tôi
Biểu trưng Apple NewsĐặt mua

Damian Lillard đang bước vào mùa giải thứ 12 với Portland Trail Blazers và vẫn kiên quyết ở lại với đội để thi đấu, trái ngược với số phận tương tự mà Russell Westbrook phải chịu khi rời Los Angeles Lakers.

Anh ấy được cho là ngôi sao ổn định nhất cho một đội NBA trong thập kỷ qua, nhưng lần sâu nhất anh ấy từng lọt vào vòng loại trực tiếp là lần góp mặt ở Chung kết Hội nghị vào năm 2019. Lillard và Blazers đã tham dự vòng loại trực tiếp từ năm 2014 đến năm 2021, nhưng họ’ đã bỏ lỡ nó trong hai mùa giải vừa qua, cả hai mùa giải đều bị hủy hoại bởi chấn thương và những thay đổi trong đội hình.

Trong khi Damian thừa nhận rằng thật khó khăn khi không lọt vào vòng loại trực tiếp trên podcast The Last Stand của SHOWTIME Sports, anh ấy đã sử dụng thời gian của Russell Westbrook với Lakers như một câu chuyện cảnh báo về việc rời đội để gia nhập một đội khác và cạnh tranh danh hiệu:

“Họ có thể trao đổi tôi với nơi mà tất cả chúng ta đều nói, ‘Đây là một ứng cử viên.’ Nhưng ý tôi là, làm sao chúng ta biết liệu mọi người có ổn không? Làm sao chúng ta biết liệu nó có hiệu quả hay không?” Damian Lillard hỏi. “Giống như, khi [Russell Westbrook] đến Lakers, mọi người đều là ‘Lakers!’ Bạn có hiểu ý tôi? Sau đó, họ bắt Russ vào sân từ băng ghế dự bị như thể anh ấy không phải là Hall of Famer, và cố gắng đặt một cục pin sau lưng anh ấy, chẳng hạn như, anh bạn, nếu bạn vào sân từ băng ghế dự bị, điều đó sẽ giống như, anh bạn, đó là Russell Westbrook. Như thế nào? Nhưng giống như, không có gì được đảm bảo, bạn hiểu ý tôi chứ?

Sống và tận hưởng NBA?

🚨 Nhận đồ họa NBA, meme, tin đồn và tin tức thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Hiện đang là cầu thủ tự do, khoảng thời gian tuyệt vời của Russell Westbrook với Lakers sẽ trở thành một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của anh ấy. MVP năm 2017 đạt điểm trung bình dưới mức trung bình trong 130 trận đấu với Tím và Vàng và nỗ lực này được coi là một thất bại nặng nề. Damian Lillard đã sử dụng trường hợp này để chỉ ra rằng không có gì được đảm bảo. Một đội có thể trông ổn trên giấy tờ, nhưng nếu các mảnh ghép không phù hợp trên sân và nếu mục tiêu cuối cùng không đạt được, thì dự án sẽ thất bại.

Vì vậy, anh ấy thà ở lại với Blazers, làm việc và xây dựng những gì anh ấy có bây giờ, nhưng cuối cùng lại nói rằng đồng hồ đang kêu tích tắc.

“Tôi muốn có cơ hội chiến thắng [the Portland Trail Blazers]…Chúng ta có cơ hội, xét về mặt tài sản, để xây dựng một đội ngũ có thể cạnh tranh. Nếu chúng ta không thể làm điều đó, thì rõ ràng là bạn biết đấy, như tôi đã nói, bạn biết đấy, hàng tháng nay, như thế, đây là một cuộc trò chuyện riêng mà chúng ta phải có.”

thẻ: Damian Lillard, Portland Trail Blazers, Russell Westbrook


Damian Lillard đã sử dụng ví dụ của Russell Westbrook với Lakers để cảnh báo về lòng trung thành của mình với Blazers. Anh cho rằng không có gì được đảm bảo trong bóng rổ và một đội có thể trông ổn trên giấy tờ nhưng không phù hợp trên sân và không đạt được mục tiêu cuối cùng. Vì vậy, anh ấy muốn ở lại với Blazers để xây dựng đội ngũ có thể cạnh tranh và chiến thắng. Tuy nhiên, Lillard cũng thừa nhận rằng đồng hồ đang kêu tích tắc và Blazers phải đạt được thành tích trong thời gian tới để giữ chân anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *