Đánh giá Bokura – Xin lỗi, cái gì?

Bokura is a puzzle-platformer game that challenges players to think outside the box. With its unique co-op gameplay and storyline, Bokura offers an experience that is both confusing and captivating. The game follows the story of two friends who decide to blow up a statue in their hometown, setting off a chain of events that lead them on an adventure through a strange and surreal world. The co-op gameplay allows players to work together to solve puzzles, but the game also introduces a new mechanic where each player sees a different version of the world. Bokura is a game that will keep players on their toes, with its challenging puzzles and mind-bending storyline.

Đánh giá Bokura – Xin lỗi, cái gì?

đánh giá bokura, trò chơi bokura, câu chuyện bokura, bokura

Bokura khiến tôi cảm nhận được nhiều điều, nhưng chủ yếu là bối rối. Tuy nhiên, đây không phải là một điều xấu vì sự nhầm lẫn đề cập đến việc trò chơi chơi tốt như thế nào. Đây là bài đánh giá của chúng tôi về Bokura, một cái nhìn về cách chơi và câu chuyện của nó.

Đánh giá này sẽ bao gồm các trò chơi và câu chuyện của Bokura. Tuy nhiên, thật khó để nói về trò chơi mà không đi sâu vào câu chuyện một chút. Vì vậy, xin lưu ý rằng bài đánh giá này sẽ có một số tiết lộ về trò chơi. Nếu bạn muốn tránh tiết lộ nội dung, bạn có thể chuyển đến phần tóm tắt đánh giá ở cuối bài viết này để có phiên bản đánh giá ngắn hơn, không có nội dung tiết lộ. Bokura hiện đã có trên PC trong Early Access. Tuy nhiên, nhờ INDIE Live Expo gần đây, giờ đây chúng ta đã biết ngày phát hành của trò chơi sẽ là khi nào. Trò chơi để lại quyền truy cập sớm Ngày 10 tháng 8 năm 2023. Thông tin chi tiết về bản phát hành chính thức của trò chơi có thể được tìm thấy trong bài viết về ngày phát hành dành riêng của chúng tôi.

Bây giờ, hãy đi sâu vào đánh giá của chúng tôi về lối chơi và câu chuyện của Bokura.

học Bokura

Nền Bokura

Chigau Fuyu no Bokura (Một mùa đông khác cho chúng ta), hay gọi tắt là Bokura, là một game platformer giải đố hợp tác chặt chẽ dành cho hai người chơi. Rất may, chỉ một người chơi cần mua trò chơi, vì đối tác của họ chỉ cần tải xuống Friend Pass để tham gia. Người chơi cũng cần một cách để giao tiếp, vì đó là điều cần thiết trong trò chơi này, bạn sẽ sớm tìm ra.

trò chơi Bokura

Như đã đề cập ở trên, trò chơi là một nền tảng co-op hai người chơi. Sau khi chọn nhân vật của mình, người chơi sẽ thấy mình phải đi xuyên qua khu rừng. Đây là nơi phần chơi platformer bắt đầu và là nơi người chơi trải qua phần hướng dẫn khá dài. Trò chơi dạy người chơi cách nhảy, cũng như thực tế là bạn có thể chết vì ngã. Người chơi cũng được giới thiệu khái niệm về thang và dây thừng, cũng như cách thoát khỏi cú ngã của họ. Người chơi tìm hiểu về sự nguy hiểm của nước và cách tránh nước khi có thể. Họ cũng tìm hiểu về nền tảng và cách di chuyển nó. Trò chơi thực hiện xuất sắc việc dạy cho người chơi mọi thứ họ cần biết về cách chơi trò chơi.

Tuy nhiên, sau một phần nhất định của câu chuyện, mọi thứ bắt đầu trở nên hơi khó hiểu. Đây là nơi mà sự nhầm lẫn bắt đầu. Tôi nhớ lần đầu tiên tôi chơi trò chơi này, tôi đang tham gia một cuộc gọi Discord với bạn của mình. Tôi nhìn thấy một vũng nước trước mặt chúng tôi và ngạc nhiên rằng anh ấy có thể đi trên đó. Anh ấy đã rất ngạc nhiên sau khi tôi ngã xuống sàn. Đây là lúc người chơi nhận ra tiêu đề “A Other Winter for Us” nghĩa là gì và tại sao giao tiếp lại quan trọng. Đây là cơ hội cuối cùng của bạn để tránh những kẻ tiết lộ nội dung cho cả câu chuyện và trò chơi, vì vậy vui lòng bỏ qua phần tóm tắt nếu bạn không muốn bị phá hỏng.

Lý do giao tiếp quan trọng là khi người chơi đạt đến một số phần nhất định của trò chơi, cả hai người chơi bắt đầu nhìn thấy những thứ khác nhau trên màn hình của họ. Ý tôi không chỉ là đồ họa và nghệ thuật là khác nhau. Ý tôi là bản thân sân khấu trông và hoạt động khác nhau đối với mỗi người chơi. Đây không phải là trường hợp thông thường khi một người chơi chỉ nhìn thấy một phần của sân khấu, trong khi đối tác của họ nhìn thấy phần còn lại. Điều này không khác với một phần trong Cổng 2 khi người chơi nói với đối tác của họ cách vượt qua mê cung vì họ có thể nhìn thấy câu trả lời.

Ý tôi là mặc dù mọi người chơi ở cùng một khu vực, nhưng họ không có cùng cấp độ. Như trong ví dụ trên, một người chơi có thể chết vì thứ mà những người khác không nhìn thấy. Một người chơi có thể rơi vào một cái hố trông giống như mặt đất vững chắc đối với người khác. Một người chơi có thể leo lên một sợi dây không dành cho người kia. Những giai đoạn khác nhau này khiến mọi thứ trở nên khó hiểu, khi bạn và đối tác của mình bắt đầu tự hỏi chuyện gì đang xảy ra.

Sống và hít thở thể thao?

🚨 Nhận hình ảnh lan truyền, meme, tin đồn và tin tức thể thao thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Đột nhiên, mọi thứ bạn biết về trò chơi thay đổi. Mọi thứ bạn nghĩ bạn biết về cách thức hoạt động của trò chơi này sắp sụp đổ. Bạn phải học lại cách thế giới hoạt động, bởi vì về mặt kỹ thuật, bạn đang chơi hai phần. Người chơi cần truyền đạt rõ ràng những gì họ cần làm hoặc mạo hiểm đặt lại tiến trình của họ nhiều lần. Trò chơi cũng giới thiệu cơ chế mới, điều này làm tăng thêm sự nhầm lẫn cho tất cả. Tôi nhớ mình đã cảm thấy rất mệt mỏi về tinh thần với bạn bè sau khi chơi trò chơi này một lúc. Anh ấy cũng giận tôi vì anh ấy nghĩ đây là một game platformer bình thường. Không cần phải nói, nó không, và đó là điều khiến nó khác biệt với nhiều nền tảng trên thị trường.

Bokura thách thức những gì bạn biết về platformer. Cho dù bạn là người kỳ cựu của thể loại này hay người mới bị đối tác của họ lôi kéo vào nó, trò chơi này chắc chắn sẽ là một trải nghiệm mới. Câu chuyện cũng vậy.

Câu chuyện Bokura (Spoilers Ahead)

Mặc dù có vẻ không giống như vậy, nhưng Bokura thực sự là một trò chơi có cốt truyện hay. Đoạn giới thiệu cho thấy một cậu bé trên một chuyến tàu, hồi tưởng về quá khứ của mình. Anh cố nhớ lại một trong những kỷ niệm quý giá của mình, một kỷ niệm thời thơ ấu. Anh ấy nhớ đến người bạn của mình khi họ đi chơi ở sân chơi Pokemon không có thương hiệu. Vì lý do này hay lý do khác, cả hai quyết định cho nổ tung bức tượng thị trưởng nằm sâu trong núi. Đó là cách câu chuyện của họ bắt đầu.

Sau khi cùng nhau vượt qua nhiều chướng ngại vật, họ gặp một con vật trông có vẻ thối rữa. Sau khi tiếp cận thứ đó, cả hai đều ngất đi vì mùi. Sau đó, một sinh vật lạ đến gần họ, nhìn họ rồi bỏ đi. Đây là khi câu chuyện và lối chơi phân chia. Khi nhân vật của tôi thức dậy, tôi thấy mình đang chơi như một con vịt, với bạn của tôi là một con gấu. Khi nhân vật của tôi yêu cầu con gấu đừng ăn thịt anh ta, bạn tôi có vẻ bối rối. Khi chúng tôi tiếp tục chơi và sự khác biệt về cấp độ trở nên thường xuyên hơn, tôi và bạn tôi quyết định gửi ảnh chụp màn hình về những gì chúng tôi có thể thấy. Mặc dù tôi không khuyên bạn nên làm điều này, nhưng nó sẽ làm sáng tỏ lý do tại sao mọi thứ trông giống như cách chúng hoạt động.

Trong khi trò chơi của tôi có màu sắc tươi sáng, với các nhân vật của chúng ta là động vật được nhân hóa, thì trò chơi của anh ấy có các nhân vật tối tăm và u ám hơn, với tất cả bọn họ đều là người máy. Xung đột giữa các cấp độ trò chơi không giới hạn ở cấp độ. Nó cũng được áp dụng cho các chủ đề và đồ họa của trò chơi. Sự nhầm lẫn liên tục của bạn tôi và tôi phản ánh sự bối rối của các nhân vật. Điều này làm cho nó trở nên hấp dẫn và đắm chìm hơn khi chúng ta trải qua các cấp độ khác nhau của trò chơi.

Tôi sẽ không nói nhiều hơn những gì tôi đã thảo luận, bởi vì câu chuyện của Bokura là điều mà bạn nên tự mình trải nghiệm đầy đủ. Tuy nhiên, cần phải nói rằng câu chuyện không hạnh phúc như tôi nghĩ ban đầu.

Tóm tắt nghiên cứu Bokura

Tôi đánh giá cao Bokura. Cho dù bạn đang tìm kiếm một trò chơi khác để chơi với đối tác hoặc bạn bè của mình hay đang tìm kiếm một nền tảng tốt, thì trò chơi này sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Việc sử dụng Bokura một cách thông minh ở các cấp độ khác nhau, cũng như cốt truyện được xây dựng tốt để hoàn thành trò chơi, khiến trò chơi này trở thành một trải nghiệm rất đáng nhớ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có một phương tiện liên lạc tốt, vì trò chơi có thể khó hoàn thành nếu không có nó. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ qua câu chuyện, vì kinh nghiệm của bạn có thể thiếu nếu không có nó.

Điểm: 8/10

Lưu ý của biên tập viên: ClutchPoints đã nhận được bản sao đánh giá của PC Bokura để cho phép chúng tôi đưa tin về nó. Bản sao này, theo bất kỳ cách nào, không ảnh hưởng đến kết quả của bài đánh giá Bokura này.

Để biết thêm tin tức về trò chơi từ chúng tôi, bạn có thể xem bài viết tin tức về trò chơi của chúng tôi.

Tổng kết lại, Bokura là một trò chơi platformer giải đố hợp tác đầy thú vị, khiến người chơi cảm nhận được nhiều điều mới lạ. Trò chơi dạy người chơi tất cả những gì cần biết về cách chơi trò chơi, nhưng câu chuyện thì lại khó hiểu và bối rối. Việc giao tiếp là rất quan trọng trong trò chơi này, khi mà mỗi người chơi sẽ nhìn thấy những thứ khác nhau trên màn hình của họ. Câu chuyện cũng không phải dạng vừa, nhưng lại rất thú vị và có những chi tiết đáng nhớ. Tuy nhiên, với những ai yêu thích thể loại platformer và muốn trải nghiệm một trò chơi mới lạ, Bokura chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *