“Jimmy Butler – Sẵn sàng làm mọi thứ để chiến thắng, không chỉ dựa vào việc ghi điểm như câu chuyện về ‘Playoff Jimmy'”

Jimmy Butler là một cầu thủ bóng rổ đầy tinh thần chiến đấu và luôn sẵn sàng làm bất cứ điều gì để giành chiến thắng cho đội của mình. Không chỉ là một tay bắn súng, Butler có thể chuyền bóng, phòng ngự và đóng vai trò nhà lãnh đạo trong đội. Với phong độ ấn tượng của mình trong mùa giải vừa qua, Butler đã giúp Miami Heat tiến tới trận chung kết NBA. Câu chuyện \”Playoff Jimmy\” của anh ta là lý do tại sao rất nhiều đội ở cuối bảng xếp hạng playoff NBA vẫn hy vọng lọt vào vòng loại trực tiếp. Erik Spoelstra, huấn luyện viên của Miami, cho rằng Butler là một cầu thủ bóng rổ hai chiều và hiểu cách góp phần vào chiến thắng của đội.

Jimmy Butler sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để giành chiến thắng, không chỉ ghi bàn trong câu chuyện ‘Playoff Jimmy’

Theo chúng tôi
Biểu trưng Apple NewsĐặt mua

MIAMI, FL – Trận chung kết NBA chuyển sang Nam Florida sau khi Miami Heat kết thúc loạt trận với Denver Nuggets với tỷ số 1-1. Jimmy Butler, tuy nhiên, vẫn là người đi bộ dựa trên những gì chúng ta đã thấy từ ‘Playoff Jimmy’ trong vài mùa giải vừa qua.

Jimmy Butler bắt đầu giai đoạn hậu mùa giải đầy phong độ, ghi trung bình 33,5 điểm, 6,4 rebound, 5,1 kiến ​​​​tạo và 1,6 lần đánh cắp mỗi trận với 56,1% sút bóng từ sân trong 8 trận đầu tiên của anh ấy cho Miami Heat. Đó là một lần xuất hiện khác của Playoff Jimmy, người mà chúng tôi mong đợi sẽ xuất hiện trong các trận đấu lớn sau mùa giải này.

Kể từ đó, Butler chỉ đăng ký một trận đấu trên 30 điểm trong 11 trận đấu loại trực tiếp và chỉ ghi được trung bình 22,7 điểm khi thực hiện 40,5% cú sút từ sân. Anh ấy đã cải thiện khả năng hồi phục (7,2 mỗi trận), kiến ​​​​tạo (6,5 mỗi trận) và cướp bóng (2,1 mỗi trận), nhưng đã phải vật lộn để trở thành cầu thủ ghi bàn mà anh ấy dự định bắt đầu vòng loại trực tiếp năm 2023.

Quan sát Butler, bạn biết anh ấy có khả năng nổi nóng vội vàng. Bước vào loạt trận Nuggets, Butler có 17 hiệp đấu sau mùa giải mà anh ấy ghi được ít nhất 10 điểm. Qua tám phần tư trong Trò chơi 1 và 2, phần tư số điểm cao nhất của Jimmy Butler là phần tư thứ tư của Trò chơi 2, nơi anh ấy kết thúc với tám điểm.

Đôi khi, có vẻ như anh ấy không đủ năng nổ hoặc khiến Heat gặp khó khăn. Về lý thuyết nghe có vẻ hay, nhưng đó không phải là cách chơi của Heat.

“Tôi không phải là một cầu thủ ghi bàn,” Jimmy Butler nói trước Ván 3. “Chỉ vì tôi ghi được nhiều điểm trong một ván đấu, điều đó không khiến bạn trở thành Vua phá lưới. Tôi không phải là một game bắn súng âm lượng. Tôi đã không làm bất cứ điều gì trong số đó. Tôi đã không nhấn để ghi bàn. Tôi chỉ cố gắng để giành chiến thắng.

“Nếu tôi chuyền bóng mọi lúc, nếu chúng tôi giành chiến thắng, tôi không quan tâm. Nếu tôi sút bóng mọi lúc và chúng tôi giành chiến thắng, tôi không quan tâm. Điều này, câu chuyện ‘Playoff Jimmy’ không phải là một điều. Tôi chỉ muốn giành chiến thắng với những người khác. Tôi không lo lắng quá nhiều về bất cứ điều gì khác ngoài chiến thắng.”

Có một điều để nói rằng Butler không phải là một cầu thủ ghi bàn. Anh ấy có thể ghi bàn bất cứ khi nào anh ấy muốn, nhưng anh ấy đúng: anh ấy không phải là một tay bắn súng số lượng lớn và hầu như không bao giờ như vậy. Tuy nhiên, phủ nhận câu chuyện ‘Playoff Jimmy’ lại là một chuyện khác, và dù anh ấy ghét nó đến mức nào, Jimmy Butler đã sai. ‘Playoff Jimmy,’ có tồn tại. Đó là lý do tại sao Miami là đội playoff đầu tiên không chỉ giành chiến thắng trong một loạt trận mà còn tiến tới NBA Finals.

‘Jimmy Playoff’, là lý do tại sao rất nhiều đội ở cuối bảng xếp hạng playoff NBA sẽ tiếp tục thuyết phục bản thân rằng họ có thể lọt vào vòng loại trực tiếp sâu. Và sự vắng mặt của chính họ, ‘Playoff Jimmy’ sẽ là lý do khiến họ thất bại.

‘Playoff Jimmy,’ không chỉ là cầu thủ ghi bàn, người chuyền bóng hay người phòng thủ. ‘Playoff Jimmy,’ là một cầu thủ bóng rổ cấp cao, đồng thời cũng là một nhà lãnh đạo. Một nhà lãnh đạo sẽ làm chủ thất bại và ca ngợi đồng đội của mình khi họ giành chiến thắng. Không có ví dụ nào tốt hơn về điều đó hơn là sau trận thua trong ván 1 của Heat trước Nuggets.

Khi được hỏi về thông điệp của anh ấy dành cho Max Strus và Caleb Martin, những người đã kết hợp để bắn 1 trong 17 quả từ sân trong Ván 1, Butler có điều này muốn nói:

“Tôi phải nói với họ, ‘Tôi vẫn sẽ ném cho bạn quả bóng, và nếu bạn bỏ lỡ 10 quả tiếp theo, nếu bạn mở tỷ số ở quả 11, tôi vẫn sẽ ném cho bạn quả bóng, bởi vì bạn Sẽ không bao giờ là lý do tại sao chúng ta thua cuộc Nó luôn luôn là một nỗ lực nhóm. Tôi muốn bạn chụp những bức ảnh giống nhau vì chúng sẽ ở đó. Chúng tôi sẽ ném bóng cho bạn. Hãy tích cực vì bạn là lý do khiến chúng tôi thắng nhiều trận trước đây. Bạn sẽ là lý do chúng tôi chiến thắng các trò chơi bây giờ và điều đó sẽ không thay đổi.’

“Tôi rất tin tưởng vào những người đó. Tôi ở góc của họ, Bam ở góc của họ, [Erik Spoelstra]Huấn luyện viên Pat [Riley], mọi người. Vì vậy, khi mọi người ở trong góc của bạn, bạn chỉ có một việc phải làm: Bắn bóng.”

Sống và tận hưởng NBA?

🚨 Nhận đồ họa NBA, meme, tin đồn và tin tức thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Huấn luyện viên nhiệt Erik Spoelstra, người đã huấn luyện tốt và thích nghi với một số tình huống nhất định trong suốt nhiệm kỳ huấn luyện của mình, cho biết Jimmy Butler là người hoàn hảo cho Miami.

“Anh ấy là một cầu thủ bóng rổ hai chiều,” Spoelstra giải thích về ‘Playoff Jimmy.’ “Anh ấy làm được rất nhiều điều để giành chiến thắng, tôi nghĩ thật không may, khi bạn nhìn vào một trận đấu có thể là 56 điểm, mọi người ở bên ngoài đều cho rằng anh ấy phải làm điều đó trong mọi trận đấu để tác động đến chiến thắng. Anh ấy hiểu những đòn bẩy góp phần vào chiến thắng.

“Anh ấy làm điều đó ở cả hai đầu của sàn nhà. Anh ấy có một vỏ bọc phòng thủ rất chắc chắn; đó là quan trọng. Sau đó, tôi vẫn nghĩ rằng chúng tôi có một nơi tốt mà mọi người đều cảm thấy thoải mái. Nếu những người chơi theo vai trò của bạn có thể tham gia và bắt đầu chơi tuyệt vời, thì thường là vì họ cảm thấy được sự tin tưởng từ những người chơi giỏi nhất, và đó là Jimmy và Bam. Họ gieo mầm cho tất cả chúng ta trở nên hung hăng.

“Cách họ phòng ngự, họ ưu tiên bảo vệ lớp sơn chống lại anh ấy, vì vậy anh ấy phải đọc đúng. Sau đó, đó là những khoảnh khắc đẹp nhất của anh ấy. Điều đó thực sự quan trọng đối với chúng tôi khi bạn tham gia trận đấu gần đó. Bao nhiêu điểm mà anh ấy ghi được trong sáu phút cuối cùng, dấu vân tay của anh ấy đều ở khắp trò chơi.

Là một cầu thủ ghi bàn, Caleb Martin cho biết rất dễ chơi với Jimmy Butler.

Martin nói thêm: “Anh ấy chỉ cho chúng tôi biết phải đi đâu và anh ấy sẽ đến đó. “Nó đơn giản như vậy. Anh ấy đã làm rất tốt trong việc thu hút mọi người tham gia. Anh ấy là một siêu sao rất vị tha. Tôi nghĩ rằng thật khó để không muốn chơi. Chúng tôi chắc chắn thích chơi với anh ấy.

Tùy thuộc vào tình huống, Butler chỉ đơn giản là học cách thích nghi với bất cứ điều gì đội của anh ấy cần, cho dù đó là ghi bàn, tạo điều kiện hay bảo vệ cầu thủ giỏi nhất và ngăn chặn hàng thủ.

Butler đã cố gắng phủ nhận kỹ năng lãnh đạo của mình khi tiến vào trận Chung kết, một lần nữa lại hạ bệ các cựu cầu thủ và những người xung quanh anh ấy.

“Rất nhiều đồng đội cũ của tôi đã định hình tôi thành ‘thủ lĩnh’ này, mà bạn nghĩ rằng bạn đang nhìn thấy trước mặt mình ngày hôm nay. Không hoàn hảo hoặc gần như vậy bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng tôi là tôi. Phong cách “lãnh đạo” của tôi hoạt động ở đây.

“Nhưng hơn bất cứ điều gì, tôi phải hét lên với D-Wade vì anh ấy luôn nói với tôi về văn hóa ở đây và nó phù hợp với tôi như thế nào, về tôi và cách tôi làm mọi việc. Bạn thấy nó ở mọi nơi; nó thực sự là một trận đấu được thực hiện trên thiên đường. Tôi thích nó ở đây, và tôi hy vọng sẽ được ở đây.”

Jimmy Butler và Miami Heat sẽ bắt đầu Ván 3 của Vòng chung kết NBA 2023 với Nikola Jokic và Denver Nuggets lúc 8:30 tối EST trên ABC.

thẻ: Denver Nuggets, Jimmy Butler, Miami Heat, Chung kết NBA


Jimmy Butler không phải là một cầu thủ ghi bàn, nhưng anh ấy có thể làm điều đó bất cứ khi nào anh ấy muốn. Tuy nhiên, câu chuyện “Playoff Jimmy” đúng là có thật và được chứng minh qua thành tích của Miami Heat trong loạt trận playoff vừa qua. Butler không chỉ là một cầu thủ ghi bàn, mà còn là một nhà lãnh đạo, giúp đội nhà giành chiến thắng trên sân đối thủ. Erik Spoelstra, huấn luyện viên của Miami, cho biết Butler là một cầu thủ hai chiều, đóng vai trò quan trọng trong phòng ngự và tấn công. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là anh ấy hiểu cách góp phần vào chiến thắng và luôn sẵn sàng làm bất cứ điều gì để giành chiến thắng cho đội nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *