“Top 10 cầu thủ NBA chỉ nổi bật ở đấu trường đại học”

Bóng rổ đại học vẫn là nơi tốt nhất để tìm kiếm các triển vọng NBA, nhưng không phải tất cả các ngôi sao bóng rổ đại học đều thành công ở cấp độ NBA. Như vậy, bài viết này sẽ giới thiệu với bạn 10 cầu thủ NBA chỉ thành công ở trường đại học. Anthony Bennett, Mo Bamba, Zaire Smith, Markelle Fultz, Nick Fazekas, Greg Oden, Tyler Hansbrough, Jimmer Fredette, Michael Olowokandi và JJ Redick đều là những ngôi sao bóng rổ đại học nổi tiếng, nhưng lại chưa thể thành công như mong đợi ở NBA. Họ đã phải đối mặt với nhiều thách thức, từ chấn thương đến việc không thích nghi với cấp độ mới.

10 Cầu Thủ NBA Chỉ Thành Công Ở Đại Học

JJ Redick, Mo Bamba, Markelle Fultz, NBA,

Mặc dù trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​​​một loạt các triển vọng bóng rổ quốc tế gia nhập NBA, nhưng bóng rổ đại học vẫn là nơi tốt nhất để tìm kiếm các triển vọng NBA. Trên thực tế, chúng ta đã thấy nhiều ngôi sao bóng rổ đại học khác nhau điều chỉnh đủ tốt để nhảy đến NBA. Tuy nhiên, đó không phải là luôn luôn như vậy. Vì nhiều lý do, một số ngôi sao bóng rổ đại học không thể thích nghi ở cấp độ NBA. Đối với phần này, chúng ta hãy xem 10 cầu thủ NBA chỉ thành công ở trường đại học.

Anthony Bennett

Anthony Bennett đã chơi một mùa giải cho UNLV, ghi trung bình 16,1 điểm và 8,1 lần bật lại mỗi trận. Vì anh ấy là một mối đe dọa kép trong NCAA, NBA Draft 2013 chứng kiến ​​anh ấy được chọn là lựa chọn tổng thể hàng đầu của Cleveland Cavaliers. Thật không may, điều đó sẽ đánh dấu sự khởi đầu cho sự kết thúc sự nghiệp NBA của anh ấy. Bennett đã trở thành một ngôi sao NBA và bắt đầu sự nghiệp du đấu, dừng chân với Cavaliers, Minnesota Timberwolves, Toronto Raptors và Brooklyn Nets. Sự nghiệp NBA kéo dài 4 năm của anh ấy chứng kiến ​​​​anh ấy chỉ ghi trung bình 4,4 điểm và 3,1 rebounds mỗi trận.

Tôi là Bambam

Chơi cho Texas Longhorns, Mo Bamba là một trong những ông lớn thú vị nhất để xem. Được trang bị các công cụ vật lý phù hợp, Bamba là một cỗ máy nhân đôi. Anh ấy ghi trung bình 12,9 điểm và 10,5 rebounds mỗi lần dứt điểm tại NCAA. Orlando Magic sau đó đã chọn anh ấy với lượt chọn tổng thể thứ sáu trong NBA Draft 2018. Tuy nhiên, ngoại trừ một mùa giải 2021-2022 đáng nể, Bamba đã phải vật lộn để tạo nên làn sóng trong giải đấu. Với việc Nikola Vicevic vươn lên vị trí All-Star, Bamba hầu như không xuất hiện trên sàn vài phút. Tệ hơn nữa, Bamba còn bị đa chấn thương khiến anh phải ngồi ngoài. Với việc Phép thuật đưa anh đến Lakers, mọi thứ vẫn có thể thay đổi đối với cựu ngôi sao Texas.

Zaire Smith

Là một ngôi sao của Texas Tech, Zhaire Smith ghi trung bình 11,3 điểm và 5 lần bật lại mỗi trận. Anh ấy vừa là Big 12 All-Defensive vừa là Big 12 All-Newcomer. Sau khi đóng vai chính ở trường đại học, Sixers đã chọn anh ấy với lượt chọn tổng thể thứ 16 trong NBA Draft 2018. Tuy nhiên, một chấn thương ở chân đã khiến Smith không thể tiếp tục sự nghiệp NBA. Chỉ trong 13 trận trong hai mùa giải cho Sixers, anh ấy chỉ ghi trung bình 3,7 điểm mỗi trận.

Markelle Fultz

Nói về sự xui xẻo của Sixers về các lượt chọn ở vòng đầu tiên, Markelle Fultz là một trong những nạn nhân. Fultz đóng vai chính cho Washington Huskies, ghi 23,2 điểm, 5,9 kiến ​​​​tạo và 5,7 lần bật lại mỗi trận. Anh ấy trông giống như một nền tảng nhượng quyền thương mại cho Sixers đang xây dựng lại. Thật không may, chấn thương cũng đến với Fultz. Ngoài ra, Sixers cũng cố gắng bắt anh ấy thay đổi hình thức bắn, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình sản xuất của anh ấy. Mặc dù việc chuyển đến Orlando Magic đã làm tăng nhiệm kỳ NBA ​​của anh ấy, nhưng Fultz vẫn chưa sánh được với những ngày còn học đại học.

Nick Fazekas

Nick Fazekas được coi là một trong những cầu thủ bóng rổ giỏi nhất từng chơi trong màu áo Nevada. Khi chơi cho Wolf Pack, Fazekas ghi trung bình 18,8 điểm và 9,6 rebounds mỗi trận. Anh ấy cũng dẫn đầu về số điểm mọi thời đại với 2.464. Tuy nhiên, sản phẩm của anh ấy không đủ để thu hút sự chú ý của NBA. Fazekas được chọn vào vòng hai bởi Dallas Mavericks trước khi ngồi dự bị thay cho Dirk Nowitzki. Sau bốn trận đấu, Fazekas được chuyển sang Los Angeles Clippers, nơi anh ấy cũng chơi những phút rác rưởi. Sau khi chỉ ghi trung bình 4,1 điểm và 3,4 rebound mỗi trận, Fazekas phải định cư ở nước ngoài để tiếp tục chơi bóng rổ.

Sống và tận hưởng NBA?

🚨 Nhận đồ họa NBA, meme, tin đồn và tin tức thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Greg Oden

Nếu bạn được chọn thay cho Kevin Durant trong NBA Draft 2007, những điều to lớn đang chờ đợi lựa chọn hàng đầu Greg Oden. Oden là một ngôi sao của Bang Ohio, ghi được 15,7 điểm và 9,6 bàn mỗi trận. Tuy nhiên, điều đó không thành công ở NBA. Chủ yếu là do chấn thương, Oden chưa bao giờ có một mùa giải trọn vẹn tại NBA. Trên thực tế, anh ấy chỉ chơi 105 trận trong bảy mùa giải ở giải đấu. Mặc dù anh ấy đã đăng ký một số trận đấu hay tại NBA, nhưng Oden không bao giờ có đủ lực kéo và phải vật lộn để giữ sức khỏe.

Tyler Hansbrough

Ở cấp đại học, Tyler Hansbrough là một ngôi sao của Đại học Bắc Carolina. Trên thực tế, anh ấy thậm chí còn dẫn dắt họ đến giải đấu NCAA và được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Đại học Quốc gia. Nhưng bất chấp sự nghiệp bóng rổ ở trường đại học được vinh danh, Hansbrough chưa bao giờ thực sự phát triển mạnh trên đấu trường NBA. Anh ấy chủ yếu phục vụ như một sức mạnh dự phòng về phía trước. Mặc dù anh ấy đã có một mùa giải năm thứ hai tốt, nhưng sự nghiệp của Hansbrough sẽ sa sút từ đó. Sau khi chơi cho Pacers, anh chuyển từ Indiana Pacers sang Toronto Raptors và Charlotte Hornets trước khi định cư ở nước ngoài.

Jimmer Fredette

Trong bốn mùa giải, Jimmer Fredette đã làm lóa mắt làng bóng rổ đại học bằng những quả bom tầm xa táo bạo. Fredette ghi trung bình 18,7 điểm trong khi sút sâu 39% cho BYU. Tuy nhiên, Fredette lại gặp khó khăn ở NBA. Sau khi được chọn với lượt chọn tổng thể thứ 10 trong NBA Draft 2011, anh ấy đã không thể ghi bàn liên tục. Trong sáu mùa giải ở NBA, Fredette chỉ ghi trung bình 6,0 điểm mỗi trận, trong khi sút 41% từ sân và 37% từ vòng cung. Vì điều này, Fredette đã phải biểu diễn ở nước ngoài để giới thiệu sản phẩm bóng rổ của mình.

Michael Olowokandi

Los Angeles Clippers có rất nhiều lịch sử tồi tệ với tư cách là một tổ chức. Trên thực tế, một trong những điều hối tiếc của họ là chọn Michael Olowokandi với lượt chọn tổng thể đầu tiên trong NBA Draft năm 1998. Mặc dù Olowokandi đã mang lại những con số đáng nể cho Những chú hổ Thái Bình Dương, nhưng anh ấy hóa ra lại là nạn nhân của Clippers. Cựu ngôi sao của Đại học Thái Bình Dương chỉ ghi trung bình 8,3 điểm và 6,8 rebounds mỗi trận, cùng với tỷ lệ 60% khủng khiếp từ hoạt động từ thiện.

JJ Redick

Bước ra từ chương trình bóng rổ tốt nhất tại Duke, JJ Redick đã kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại trong sách kỷ lục của trường với 2.769 điểm. Anh ấy cũng là người ghi nhiều chuyển đổi mục tiêu thành ba điểm nhất. Nhưng trong khi tiềm năng là có, Redick chưa bao giờ là một ngôi sao ở NBA, không giống như khi anh ấy còn học đại học. Redick chỉ đóng vai trò là cầu thủ cho một số đội NBA và chỉ là người bắt đầu tốt nhất. Trong 15 mùa giải tại NBA, Redick chỉ ghi trung bình 12,8 điểm, 2,0 rebounds và 2,0 kiến ​​tạo mỗi trận. Mặc dù những con số đó rất đáng nể, nhưng tác phẩm của anh ấy khác xa so với tác động mà anh ấy đã tạo ra với Duke.

thẻ: Diễn viên: JJ RedickMarkelle FultzMo Bamba

Mặc dù nhiều cầu thủ bóng rổ đại học đã thành công khi chuyển sang chơi ở NBA, nhưng không phải tất cả đều có thể thích nghi được với cấp độ cao hơn. Những người như Anthony Bennett, Zaire Smith và Jimmer Fredette chỉ thành công ở trường đại học và không thể phát triển mạnh mẽ hơn ở NBA. Tuy nhiên, đây không phải là một điều tồi tệ. Điều quan trọng là cầu thủ phải tận hưởng sự nghiệp của mình và tìm thấy niềm đam mê trong việc chơi bóng rổ, dù ở đâu. Với sự cố gắng và nỗ lực, họ vẫn có thể trở thành những ngôi sao trong các giải đấu khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *