Top 3 reasons why Hurricanes lost to Panthers in the Eastern Conference Final

Trận Chung kết Hội nghị phía Đông giữa Carolina Hurricanes và Florida Panthers đã kết thúc với chiến thắng của Panthers. Tuy nhiên, Bão – biệt danh của Carolina – đã để thua vì ba lý do đáng trách nhất. Đầu tiên là chấn thương của một số cầu thủ quan trọng như Andrei Svechnikov, Max Pacioretty, Jaccob Slavin, Stefan Noesen và Martin Necas. Thứ hai là số lượng cơ hội ghi bàn nhiều nhưng chất lượng khai thác thấp của Carolina. Cuối cùng, thủ môn Sergei Bobrovsky của Florida đã thi đấu xuất sắc và không thể đánh bại. Dù Carolina chơi tốt, nhưng những lý do trên đã khiến họ thất bại và chưa có thể vượt qua vòng loại trực tiếp của Cúp Stanley.

3 lý do đáng trách nhất cho thất bại trong trận Chung kết Hội nghị phía Đông của Bão trước Panthers

Vào đêm thứ Tư, Florida Panthers đã đánh bại Carolina Hurricanes để hoàn thành bốn trận vượt qua Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông. Mọi con mắt đều đổ dồn vào Panthers và hành trình đáng kinh ngạc của họ đến trận Chung kết Cúp Stanley, và đúng như vậy. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét khía cạnh của Bão trong kết quả này.

Nếu không xem loạt phim này, người ta sẽ cho rằng Florida đã thống trị Carolina chỉ dựa trên thực tế rằng đó là một cuộc càn quét. Tuy nhiên, đó không thể là sự thật. Sê-ri này càng gần đến mức quét sạch càng tốt và Bão có thể dễ dàng giành chiến thắng trong bất kỳ trò chơi nào trong số này.

Mặc dù Carolina có thể tự hào về cách họ chơi, nhưng điều đó không thay đổi được sự thật rằng mùa giải của họ đã kết thúc. Với cuộc càn quét này, Hurricanes hiện đã thua 12 trận Chung kết Hội nghị Miền Đông gần nhất; họ cũng đã bị quét bởi Chim cánh cụt Pittsburgh vào năm 2009 và Boston Bruins vào năm 2019. Bây giờ, Bão bước vào một mùa giải khác, tự hỏi làm thế nào cuối cùng họ có thể vượt qua vòng loại trực tiếp.

Để trả lời câu hỏi đó, họ cần nghĩ xem vấn đề đã xảy ra ở đâu đối với họ trong chuỗi. Như đã nói, đây là ba lý do khiến Bão thua Panthers.

3. Chấn thương đến với họ

Đây thực sự không phải là điều bạn có thể đổ lỗi cho Bão, nhưng nó chắc chắn đã góp phần vào sự sụp đổ của chúng. Đội đã gặp một số chấn thương nặng khi tham gia loạt trận này, với tiền đạo Andrei Svechnikov và Max Pacioretty sẽ nghỉ thi đấu trong mùa giải. Sau đó, trong Ván 4, nó chỉ trở nên tồi tệ hơn.

Trận đấu chưa đầy hai phút, hậu vệ Jaccob Slavin đã dính một đòn mạnh từ tiền đạo Sam Bennett của Florida khiến anh ta bất tỉnh trong phần còn lại của trận đấu. Ngay sau đó, tiền đạo Stefan Noesen dính chấn thương rời sân và không trở lại. Tiền đạo Martin Necas cũng tỏ ra bất ngờ dù anh sẽ trở lại trong thời gian ngắn. Và đó là trong Ván 4, thậm chí không có bất kỳ chấn thương nào có thể xảy ra trước đó trong loạt trận.

Độ sâu của Bão là sức mạnh lớn nhất của chúng trong cửa sổ tranh chấp này. Họ không có ngôi sao thực sự nào, nhưng bù lại bằng việc tự tin tung ra 4 tuyến và 3 cặp phòng ngự. Tuy nhiên, ngay cả một đội sâu như Carolina cũng có giới hạn của nó, và những chấn thương là quá nhiều để vượt qua trong khoảng thời gian này.

2. Số lượng nhiều, chất lượng khai thác thấp

Sống và hít thở thể thao?

🚨 Nhận hình ảnh lan truyền, meme, tin đồn và tin tức thể thao thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Loạt trận này là một ví dụ điển hình về lý do tại sao các cú đánh không phải lúc nào cũng chuyển thành các cơ hội ghi bàn tốt. The Hurricanes đã vượt qua Panthers 174-127 trong toàn bộ loạt phim, điều này có thể khiến một số người tin rằng họ đã thống trị. Tuy nhiên, cơ hội ghi bàn lại kể một câu chuyện khác.

Vâng, Carolina có nhiều cơ hội ghi bàn hơn Florida, nhưng không nhiều. Theo Natural Stat Tricks, Hurricanes đã có 122 cơ hội ghi bàn trong chuỗi trận so với 106 của Panthers. Và với những cơ hội ghi bàn đó, Panthers đã thực sự vượt qua Hurricanes từ 5 đến 4 bàn.

Công bằng mà nói, những cơ hội ghi bàn đó cho thấy Carolina đã chơi tốt trong phần lớn thời gian. Tuy nhiên, các cơn bão đã phải tận dụng cơ hội và không làm được như vậy. Đó là một thực tế khắc nghiệt, nhưng đó là thực tế mà họ phải sống sau loạt phim.

1. Không thể đánh bại Sergei Bobrovsky

Điều này đi đôi với điều trước, nhưng đó chỉ là một cách nhìn khác về nó. Bobrovsky đã thi đấu xuất thần trong những trận play-off này, khi cứu được 19,7 bàn thua khó tin trên cả mong đợi. Anh ấy đã lãnh đạo sự trở lại của Panthers chống lại Bruins, bao gồm Toronto Maple Leafs, và hiện đang không ngừng gây thất vọng cho các cơn bão.

Bobrovsky đã có loạt trận playoff hay nhất trong sự nghiệp của anh ấy trước Carolina, cứu được 168 trong số 174 cú sút với tỷ lệ cứu thua là 0,966. Anh ấy cũng đã có hơn 200 phút kéo dài, trong đó anh ấy chỉ để lọt lưới một bàn sau hơn 100 cú sút, kéo dài từ giai đoạn thứ ba của Ván 1 đến giai đoạn đầu của Ván 4. Ngay cả khi Bão xuyên thủng hàng phòng ngự của Panthers, Bobrovsky chỉ nói không.

Thật dễ dàng để thấy rằng các cơn bão đang trở nên thất vọng với các anh hùng của Bobrovsky. Có những thời điểm họ chỉ ném mọi thứ vào lưới với hy vọng thứ gì đó sẽ trượt thay vì cố gắng tạo ra những cơ hội ghi bàn tốt hơn. Họ cũng đã thực hiện một số hình phạt rất vô kỷ luật khi sự thất vọng ngày càng gia tăng, chủ yếu là trong hai trận đấu ở Florida.

Đối đầu với một thủ môn nóng nảy luôn khiến bạn khó chịu, đặc biệt là khi Hurricanes đã trải qua nhiều câu chuyện tương tự trong hai lần ra quân trước đó của họ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận việc họ không thể xuyên thủng bức tường gạch của Bobrovsky vẫn là nguyên nhân lớn nhất khiến họ thua trận.

thẻ: Bão Carolina, Báo đốm Florida, Vòng loại trực tiếp cúp Stanley

Trong trận Chung kết Hội nghị phía Đông giữa Bão Carolina và Báo đốm Florida, Bão đã gặp nhiều khó khăn và thất bại. Tuy nhiên, ba lý do chính để thất bại của họ đáng trách nhất là chấn thương, số lượng cơ hội ghi bàn nhiều nhưng chất lượng khai thác thấp và không thể đánh bại thủ môn Sergei Bobrovsky của Florida. Những yếu tố này đã khiến Bão thất bại và kết thúc mùa giải của họ, trong khi Báo đốm Florida tiến đến trận Chung kết Cúp Stanley. Để vượt qua vòng loại trực tiếp trong mùa giải tiếp theo, Bão cần phải tìm cách giải quyết những vấn đề này và nâng cao hiệu suất thi đấu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *