“Với kỳ tích chưa từng thấy trong 30 năm, huấn luyện viên Celtics Joe Mazzulla lịch sử hóa tên tuổi tại NBA sau chiến thắng ở trận đấu thứ 5”

Joe Mazzulla, huấn luyện viên của Boston Celtics, đã có một trận đấu để đời khi đội của ông giành chiến thắng trong trận Game 5 với một màn trình diễn chưa từng thấy trong suốt 30 năm qua. Thành tích này đã giúp ông trở thành huấn luyện viên trưởng tân binh thứ 3 trong lịch sử NBA thắng hơn 4 trận liên tiếp khi đối mặt với nguy cơ bị loại, cùng với Paul Westphal năm 1993 và Joe Mullaney năm 1970. Mazzulla đã vượt qua nhiều thử thách khó khăn để đưa Celtics tiếp tục lội ngược dòng sau khi thất bại 0-3 trước Miami Heat. Sự thành công của ông đã đưa Celtics trở thành một trong những đội tân binh huyền thoại nhất trong lịch sử NBA.

Huấn luyện viên của Celtics, Joe Mazzulla, đã làm nên lịch sử NBA sau khi giành chiến thắng trong Game 5 với màn trình diễn chưa từng thấy sau 30 năm

Boston Celtics tiếp tục lội ngược dòng sau thất bại 0-3 trước Miami Heat. Trong khi họ vẫn đang theo đuổi cột mốc đó, thì HLV Joe Mazzula đã khắc tên mình vào hàng ngũ những HLV huyền thoại như Paul Westphal và Joe Mullaney. Mazzulla đảm bảo rằng đội do Jayson Tatum dẫn dắt của anh ấy đã hoàn thành nhiệm vụ này và được khen thưởng khi trở thành một trong những huấn luyện viên trưởng tân binh huyền thoại nhất trong lịch sử NBA.

Joe Mazzulla đã phá vỡ kỷ lục 30 năm của mình kỷ lục huấn luyện viên trưởng tân binh. Cụ thể hơn, anh ấy là huấn luyện viên trưởng tân binh thứ 3 từng thắng hơn 4 trận liên tiếp, theo Thống kê & Thông tin của ESPN. Một minh chứng cho thấy anh ấy đã huấn luyện các đội tốt như thế nào trong những tình huống sinh tử.

Mazzulla gia nhập huấn luyện viên Westphal của Phoenix Suns năm 1993 và Lakers Mullaney năm 1970. Huấn luyện viên trưởng của Celtics đã hơn một lần đối mặt với khó khăn này trong các trận play-off này. Đáng chú ý, họ phải đối mặt với việc bị loại trong loạt trận thứ hai trước Philadelphia 76ers.

Sống và tận hưởng NBA?

🚨 Nhận đồ họa NBA, meme, tin đồn và tin tức thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Joe Mazzulla và trận đấu huấn luyện của Celtics

Thành tích này không dễ gì có được. Celtics đã phải đối phó với một huấn luyện viên vĩ đại đã giành được Mazzulla. Trong lần đầu tiên dựa vào tường, anh ấy đã vượt qua Doc Rivers, người đã giành chức vô địch. Chưa kể, 76ers đã có trong tay MVP với Joel Embiid. Đối mặt với việc bị loại kép, huấn luyện viên của Celtics đã vượt qua được họ.

Giờ đây, huấn luyện viên Erik Spoelstra của Heat là một thử thách mới cho Celtics trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông. Đáng chú ý, anh ấy đã dẫn dắt bộ ba LeBron James, Dwyane Wade và Chris Bosh đến chức vô địch, điều khiến kỳ tích càng trở nên khó khăn hơn. Hơn nữa, Spoelstra cũng đang nhắm đến việc lặp lại trận chung kết năm 1999 của New York Knicks với tư cách là lượt chọn thứ tám.

Một trong những thương hiệu nhượng quyền lâu đời nhất trong thể thao chuyên nghiệp Bắc Mỹ vừa trở nên huyền thoại hơn với huấn luyện viên mới Joe Mazzulla ở vị trí lãnh đạo. Biểu ngữ 18 đang được tải cho Boston Celtics khi họ cố gắng thách thức lịch sử như họ vẫn thường làm.

thẻ: Boston CelticsJayson TatumJoe Mazzulla


Cùng với việc giành chiến thắng trong Game 5 của Boston Celtics, huấn luyện viên Joe Mazzulla đã ghi tên mình vào lịch sử NBA khi trở thành huấn luyện viên trưởng tân binh thứ ba giành chiến thắng trong hơn 4 trận liên tiếp trong thời điểm đối mặt với nguy cơ bị loại, như Paul Westphal và Joe Mullaney trước đó. Với thành tích này, Mazzulla đã khẳng định được tài năng của mình và vượt qua được nhiều thử thách khó khăn trong suốt chặng đường dẫn dắt đội bóng. Tuy nhiên, để đạt được chức vô địch NBA, Celtics sẽ phải đối mặt với thử thách mới từ huấn luyện viên Erik Spoelstra của Miami Heat, người đã giúp đội bóng của mình đăng quang năm 2012.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *